Liên quan vụ cô gái nhiễm Covid-19 thứ 17: Xin hãy hành xử văn minh hơn!

0
0

Nhiều người dùng mạng xã hội đã tranh thủ lập ra hàng trăm tài khoản mạng xã hội giả mạo N.H.N - cô gái nhiễm Covid-19 tại Hà Nội, đăng tải thông tin sai lệch để… "câu like".

Mới đây một tài khoản facebook có tên Thùy Dương đã đăng bài "cầu cứu" cộng đồng mạng với nội dung em gái vô tình trở thành nạn nhân bị công kích trên mạng xã hội. Theo tài khoản này, không rõ bắt nguồn từ đâu nhiều người đã đăng tải hình ảnh của em gái Thùy Dương đang nằm cấp cứu trong tình trạng nguy kịch tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) kèm những lời lẽ chửi bới thậm tệ vì cho rằng đây là cô gái nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Hà Nội.

Thùy Dương cho biết sau khi phát hiện sự việc đã trình báo với cơ quan Công an TP Hà Nội, nhưng do những hình ảnh này đang được phát tán nhanh chóng nên mong muốn cộng đồng mạng hỗ trợ ngăn chặn, tránh ảnh hưởng đến người vô tội. Hiện bài viết đã nhận được hàng chục ngàn lượt quan tâm, chia sẻ từ người dùng facebook.

Liên quan vụ gái nhiễm Covid-19 thứ 17: Xin hãy hành xử văn minh hơn! - Ảnh 1.

Bài viết "cầu cứu" sự giúp đỡ từ cộng đồng mạng của Thùy Dương nhận được hàng chục ngàn lượt quan tâm, chia sẻ trên facebook.

Trước đó, khi thông tin về cô gái nhiễm Covid-19 thứ 17 được công bố, nhiều người dùng instagram đã nhanh chóng tìm ra tài khoản và để lại những bình luận phê phán, chỉ trích, thậm chí thóa mạ cô gái này. Nhiều hình ảnh về cuộc sống xa hoa, du lịch, tiệc tùng sang trọng của cô gái cũng nhanh chóng được dân mạng truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt.

Sự việc trở nên phức tạp hơn khi nhiều cá nhân lợi dụng sự quan tâm của cộng đồng, tạo hàng trăm tài khoản mạng xã hội giả mạo N.H.N đăng tải thông tin về tình trạng bệnh để câu tương tác.

Nhiều người cho rằng sự phẫn nộ của dân mạng có thể hiểu được nhưng không nên xâm phạm tới đời tư của cô gái này, hay lợi dụng sự hiếu kỳ của một bộ phân người dân để đăng tải thông tin sai lệch.

Cụ thể tài khoản facebook Hòa Bình viết: "Trong khi chúng ta đang mong chờ thông tin công bố hết dịch từ Chính phủ để trở lại cuộc sống bình thường thì chính sự thiếu ý thức của cô gái này đã khiến cả xã hội phải đối mặt với nguy cơ dịch bệnh lây lan, làm mọi việc xáo trộn thêm. Cô gái này đáng phải nhận chỉ trích. Nhưng chuyện tấn công tài khoản mạng xã hội, thậm chí đem hình thể của cô gái ra nhục mạ là không nên. Hơn nữa đừng lợi dụng sự hiếu kỳ của nhiều người đăng tải thông tin sai lệch để trục lợi, làm cộng đồng thêm hoang mang. Xin hãy hành xử văn minh hơn!".

Theo Trần Thái (Người lao động)
https://nld.com.vn/ban-doc/lien-quan-vu-co-gai-nhiem-covid-19-thu-17-xin-hay-hanh-xu-van-minh-hon-20200307212833863.htm


Ý kiến bạn đọc


Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index tăng điểm

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch hôm nay (16/7), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng, giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, nhờ lực đỡ của nhóm bluechips chỉ số Vn-Index đã ghi thêm gần 7 điểm, riêng chỉ số HNX-Index lại giảm nhẹ.

Những bước phát triển vượt bậc của thị trường chứng khoán Việt Nam

(VnMedia) - Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc cùng với những chuyển mình ngày càng lớn mạnh của nền kinh tế đất nước.

Cả 8 chuyên gia Nga mắc COVID-19 không có triệu chứng

(VnMedia) - 69 chuyên gia của Nga nhập cảnh vào Việt Nam hôm 11/7 không có bất cứ triệu chứng gì. Tuy nhiên, lấy mẫu hôm 13/7 và kết quả hôm 14/7 cho thấy 8 người dương tính với SARS-CoV-2.

Bộ Giáo dục đề nghị các trường đại học tiếp nhận du học sinh về nước

(VnMedia) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi các cơ sở giáo dục đại học (GDĐH) đề nghị tiếp nhận du học sinh Việt Nam và sinh viên quốc tế không tiếp tục học tập ở nước ngoài do dịch COVID-19.

Chính phủ chỉ đạo tạo điều kiện cho DN và người dân tiếp cận vốn vay

(VnMedia) - Nghị quyết của Chính phủ yêu cầu Ngân hàng NNVN chỉ đạo các tổ chức tín dụng đơn giản hóa quy trình, thủ tục, hồ sơ nhằm tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và người dân tiếp cận vốn vay…