172 chuyên gia Hàn Quốc tại Bắc Ninh hoàn thành cách ly 14 ngày

0
0

Sau khi cách ly tập trung tại khách sạn, 172 chuyên gia Hàn Quốc đến Bắc Ninh làm việc đợt 1 được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm, kết quả xét nghiệm lần hai âm tính với virus SARS-CoV-2.

Lực lượng Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế khử trùng môi trường sân bay Vân Đồn.
Lực lượng Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế khử trùng môi trường sân bay Vân Đồn.

Theo thông tin từ ngành Y tế tỉnh Bắc Ninh, 172 chuyên gia Công ty Trách nhiệm hữu hạn Samsung Display Việt Nam sang Việt Nam làm việc được cách ly tại một khách sạn ở huyện Yên Phong đã có kết quả xét nghiệm lần thứ 2 âm tính với virus SARS-CoV-2.

Sau khi cách ly tập trung tại khách sạn, 172 chuyên gia Hàn Quốc đến Bắc Ninh làm việc đợt 1 được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm, kết quả xét nghiệm lần hai âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngoài 172 chuyên gia Hàn Quốc, 4 cán bộ y tế, 6 chiến sỹ công an và 53 người phục vụ khách sạn cũng đã được xét nghiệm, kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.  

Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2, Sở Y tế cấp Giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày theo quy định. Để chuẩn bị đón đoàn chuyên gia đợt 2 của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Samsung Display Việt Nam và các công ty đối tác, Sở Y tế xây dựng phương án bảo đảm công tác y tế.

Sau khi nhóm chuyên gia thuộc đợt 1 chuyển sang nơi khác ở (hết ngày 27/3), toàn bộ khu vực khách sạn được khử trùng, lau nền nhà, bề mặt dụng cụ, tay nắm cửa, thang máy ở khách sạn bằng xà phòng hoặc các chất khử trùng, tẩy rửa… chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cho đợt 2.

Theo kế hoạch, ngày 28/3, chuyên gia người Hàn Quốc của Công ty Samsung Display Việt Nam gồm 179 người sẽ sang Việt Nam.

Sau khi đón chuyên gia tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), các cơ quan chức năng sẽ lập danh sách đẩy đủ thông tin của các chuyên gia và lộ trình đi lại của các chuyên gia tại Hàn Quốc trong 14 ngày trước khi sang Việt Nam; đồng thời kiểm tra mẫu Giấy xác nhận xét nghiệm virus SARS-CoV-2 do Bệnh viện Kangbuk Samsung Hospital (Hàn Quốc) cấp.

Ngoài ra, các chuyên gia được kiểm tra y tế, trang bị bảo hộ và được đưa về khách sạn tại huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh cách ly tập trung, có sự giám sát chặt chẽ, theo dõi sức khỏe sát sao của lực lượng Công an và Y tế. 

Sau thời gian cách ly 4 ngày, các chuyên gia được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS- CoV- 2 gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Nếu kết quả âm tính, ngày thứ 6 khi cách ly các chuyên gia được đi làm tại Công ty Samsung Display Việt Nam.

Quá trình di chuyển đến chỗ làm việc và làm việc tại công ty, các chuyên gia được bố trí khu làm việc riêng, cách ly tuyệt đối với những người khác.

Sau 14 ngày, các chuyên gia sẽ được làm xét nghiệm virus SARS-CoV-2 lần thứ hai, nếu kết quả âm tính sẽ được cấp Giấy xác nhận cách ly./.


Ý kiến bạn đọc


Từ 2021, thay đổi tỷ lệ vốn trong doanh nghiệp Nhà nước

(VnMedia) - Từ ngày 1/1/2021, Doanh nghiệp Nhà nước bao gồm các doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ, tổng số cổ phần có quyền biểu quyết thay vì 100% vốn điều lệ như hiện nay.

Thủ tướng: Chuẩn bị nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp nếu dịch bệnh kéo dài

(VnMedia) - Dự báo ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ kéo dài cần có các gói chính sách dài hạn, Thủ tướng cho biết, Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia đề nghị chủ trương tăng thêm bội chi ngân sách, nợ công khoảng 3-4 % GDP để có thêm nguồn lực, chuẩn bị sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp…

Gần 189.000 tài khoản đăng nhập vào Cổng Dịch vụ công quốc gia

(VnMedia) - Sau 7 tháng vận hành chính thức, Cổng Dịch vụ công quốc gia do Tập đoàn VNPT phát triển và triển khai đã nhận được sự quan tâm và sử dụng của người dân, doanh nghiệp cả nước.  

Thủ tướng: Đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành triển khai đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia.

Việt Nam lọt vào 'tầm ngắm' của nhiều nhà đầu tư nước ngoài

(VnMedia) – Theo bà Pannakarn Jiamsunchon – Tham tán thương mại – VP Thương mại, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội, hiện nay Việt Nam đang có khá nhiều Hiệp định thương mại tự do mang lại lợi thế. Vì vậy, không chỉ Thái Lan mà nhiều nhà đầu tư nước ngoài khác cũng coi đất nước hình chữ S là địa chỉ đáng để đầu tư.