IS công bố đoạn băng trẻ em hành quyết lính Syria

12:54, 05/07/2015
|

Hãng AFP đưa tin ngày 4/7, nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã công bố một đoạn băng video chiếu cảnh các thiếu niên đã hành quyết 25 binh lính chính quyền Syria tại một nhà hát cổ ở thành phố Palmyra, Đông Bắc Syria.

Cảnh hành quyết trên dường như diễn ra ngay sau khi nhóm Hồi giáo cực đoàn này chiếm được thành phố cổ Palmyra hôm 21/5.

Ảnh minh họa

Hình ảnh cho thấy các binh lính trong quân phục màu xanh và nâu đã bị bắn chết trên sân khấu trước một lá cờ đen-trắng to của IS. Những kẻ hành quyết dường như là những em nhỏ hoặc thiếu niên trong trang phục ngụy trang sa mạc và khăn rằn màu nâu.

Vụ hành quyết này được tiến hành trước một đám đông những người đàn ông và một số trẻ nhỏ ngồi xem trên các ghế của nhà hát cổ. Vụ hành quyết này lần đầu tiên được Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) đề cập tới vào hôm 27/5, chưa đầy một tuần sau khi IS chiếm được Palmyra.

Tới nay IS được cho là đã tiến hành hơn 200 vụ hành quyết, trong đó, có các thường dân ở trong và xung quanh Palmyra trong thời gian mà nhóm này chiếm thành phố.


(theo Vietnamplus)

Ý kiến bạn đọc