5 người Anh nhiễm virus corona tại khu nghỉ dưỡng trượt tuyết của Pháp

0
0

5 công dân Anh, trong đó có 1 trẻ nhỏ vừa được chẩn đoán nhiễm virus corona tại 1 ngôi làng vùng đồi núi và là khu nghỉ dưỡng trượt tuyết của Pháp.

Giới chức y tế cho biết họ đang kiểm tra xem còn những ai khác bị phơi nhiễm hay không, nhất là ở các trường học địa phương.

5 nguoi anh nhiem virus corona tai khu nghi duong truot tuyet cua phap hinh 1
Một khu trượt tuyết ở Pháp. Anh: Telegraph.
 

Nhóm người Anh, gồm những khách du lịch và 1 gia đình đang tạm trú tại ngôi làng bên dãy núi Alpine, khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Contamines-Montjoie. Hai trường học sẽ bị đóng cửa vào tuần tới để kiểm tra, sau khi có thông tin 1 em bé 9 tuổi dương tính với virus đã dự các lớp học tại nhiều địa điểm.

Theo Bộ Y tế Pháp, tổng cộng đã có 11 người, trong đó có 5 ca dương tính với virus corona, đang điều trị tại bệnh viện ở đông nam nước Pháp và không ai trong tình trạng nghiêm trọng. Ổ dịch xảy ra vào đúng thời điểm mùa trượt tuyết ở các khu nghỉ dưỡng và các trường học ở khu vực Paris bắt đầu kỳ nghỉ giữa học kỳ. Nhà chức trách đang tìm hiểu lịch sử đi lại của 1 công dân Anh được xác nhận mắc virus sau chuyến công tác dự 1 hội nghị doanh nghiệp ở Singapore và đã đến Pháp du lịch từ ngày 24 đến 28/1.

Theo VOV

https://vov.vn/the-gioi/5-nguoi-anh-nhiem-virus-corona-tai-khu-nghi-duong-truot-tuyet-cua-phap-1008263.vov


Ý kiến bạn đọc


Thêm 4 ca bệnh Covid-19, một ca là người chăm sóc bệnh nhân BV Bạch Mai

(VnMedia) - Thêm 4 ca bệnh Covid-19 vừa được Bộ Y tế công bố, trong số 4 ca bệnh mới, có 1 ca là người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Bạch Mai.

Ứng dụng NCOVI thêm tính năng giám sát người cách ly theo yêu cầu

(VnMedia) - Từ ngày hôm nay, 2/4, ứng dụng NCOVI được cập nhật thêm tính năng giám sát cách ly để giám sát người cách ly theo yêu cầu của cơ quan chức năng…

Thêm 6 ca bệnh Covid-19, có 3 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tới 19h00 hôm nay, đã ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại BV Bạch Mai. 3 người còn lại từ nước ngoài trở về được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.

Bộ Công Thương đề xuất giảm 10% giá điện hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

(VnMedia) - Bộ Công Thương vừa có đề xuất giảm 10% giá điện trong 3 tháng để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngày đầu tiên của tháng 4, chứng khoán tăng cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (1/4), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà tăng mạnh trên cả hai sàn Hà Nội và TP.HCM. Trong đó, chỉ số Vn-Index cộng thêm tới gần 18 điểm, còn HNX-Index cũng tăng thêm gần 3 điểm.