Viêm phổi cấp: Bác sĩ mặc bỉm, tay trắng bệch vì điều trị cho bệnh nhân

0
0

Một y tá làm việc tại Bệnh viện Tân Thành Vũ Hán cho biết, tình hình hiện tại rất căng thẳng do các bệnh viện và đội ngũ y bác sĩ đều hoạt động hết công suất.

Một y tá làm việc tại Bệnh viện Tân Thành Vũ Hán cho biết, tình hình hiện tại rất căng thẳng do các bệnh viện và đội ngũ y bác sĩ đều hoạt động hết công suất.
Một y tá làm việc tại Bệnh viện Tân Thành Vũ Hán cho biết, tình hình hiện tại rất căng thẳng do các bệnh viện và đội ngũ y bác sĩ đều hoạt động hết công suất.

 

Washington Post (Mỹ) mới đây đưa tin, nhiều nhân viên y tế và bác sĩ tại Vũ Hán đã phải mặc bỉm người lớn vì họ không có thời gian để đi vệ sinh. Thậm chí, nhiều người "sở hữu" những bàn tay trắng hơn bao giờ hết do ảnh hưởng từ chất khử trùng khi tiến hành điều trị cho các bệnh nhận nhiễm virus corona.

"Chúng tôi biết rằng, bộ đồ bảo hộ mà chúng tôi mặc có thể là bộ đồ cuối cùng mà chúng tôi có nên chúng tôi không thể lãng phí bất cứ thứ gì", một bác sĩ tại Bệnh viện Đồng Tế Vũ Hán chia sẻ trên mạng xã hội weibo.

Được biết, biện pháp này hoặc giúp họ không mất thời gian đi vệ sinh, hoặc giúp bộ đồ bảo hộ không bị rách nhằm đảo bảo hiệu suất công việc.

Trong khi đó, một y tá làm việc tại Bệnh viện Tân Thành Vũ Hán cho biết, tình hình hiện tại rất căng thẳng do các bệnh viện và đội ngũ y bác sĩ đều hoạt động hết công suất.

"Tất cả các bệnh viện đều chật kín người", y tá viết. "Bệnh viện không còn chỗ trống để tiếp nhận thêm các trường hợp mới".

Hiện nay, tình trạng thiếu hụt về giường bệnh, bác sĩ, y tá, đồ bảo hộ là một trong những vấn đề quan trọng trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi do virus corona tại Vũ Hán.

Bệnh viện dã chiến được xây dựng ở ngoại ô Vũ Hán. Ảnh: Getty
Bệnh viện dã chiến được xây dựng ở ngoại ô Vũ Hán. Ảnh: Getty

Theo Tân Hoa Xã, để khắc phục về các nguồn lực y tế, một bệnh viện dã chiến với hơn 1.000 giường bệnh đang được xây dựng ở ngoại ô thành phố Vũ Hán và sẽ hoàn thành sau sáu ngày. Đồng thời, hàng nghìn bác sĩ cũng được điều tới thành phố Vũ Hán để tham gia công tác phòng chống dịch bệnh.

Washington Post cho biết, sự lây lan nhanh chóng của virus corona đã gây áp lực lớn lên đội ngũ y tế Vũ Hán.

Candice Qin, một nhà trị liệu có trụ sở tại Bắc Kinh và là đồng sáng lập của một dịch vụ tư vấn tâm lý cho biết, bà đã nói chuyện với bốn người ở Vũ Hán, những người bị nghi nhiễm virus corono, trong đó có một bác sĩ 30 tuổi bị lây nhiễm từ bệnh nhân.

"Cô ấy đang bị (virus) tàn phá nhưng vì bệnh viện không còn giường trống nên đã chọn tự cách ly trong căn hộ của mình mà không thông báo cho bố mẹ", Qin nói, nữ bác sĩ rất sợ cảm giác bất lực và cô đơn.

"Tôi nghĩ rằng đó là một sự căng thẳng đối với các bác sĩ và y tá ở Vũ Hán, cả về thể chất và tinh thần", bà nói. "Chúng ta biết rằng bệnh nhân rất lo lắng, nhưng nên nhớ rằng các bác sĩ cũng là con người".

Các ca tử vong và nhiễm mới do virus corona đang không ngừng gia tăng ngay trong dịp tết nguyên đán Canh Tý tại Trung Quốc. Theo số liệu mới nhất, đã có 80 người thiệt mạng và 2.744 người nhiễm bệnh.

Trong bối cảnh bệnh dịch hoành hành, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường ngày 27/1 đã tới Vũ Hán để kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống dịch bệnh. Chính phủ Trung Quốc cũng thông bái kéo dài kỳ nghỉ lễ tết năm nay tới ngày 2/2 nhằm giảm sự tập trung nơi đông người, tránh lây lan dịch bệnh.

(Soha)

https://soha.vn/viem-phoi-do-virus-corono-hoanh-hanh-bac-si-mac-bim-tay-trang-bech-vi-dieu-tri-cho-benh-nhan-20200127175306011.htm

 


Ý kiến bạn đọc


Thêm 4 ca bệnh Covid-19, một ca là người chăm sóc bệnh nhân BV Bạch Mai

(VnMedia) - Thêm 4 ca bệnh Covid-19 vừa được Bộ Y tế công bố, trong số 4 ca bệnh mới, có 1 ca là người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện Bạch Mai.

Ứng dụng NCOVI thêm tính năng giám sát người cách ly theo yêu cầu

(VnMedia) - Từ ngày hôm nay, 2/4, ứng dụng NCOVI được cập nhật thêm tính năng giám sát cách ly để giám sát người cách ly theo yêu cầu của cơ quan chức năng…

Thêm 6 ca bệnh Covid-19, có 3 ca liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, tới 19h00 hôm nay, đã ghi nhận thêm 6 ca mắc Covid-19, trong đó 2 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 người tới khám bệnh tại BV Bạch Mai. 3 người còn lại từ nước ngoài trở về được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.

Bộ Công Thương đề xuất giảm 10% giá điện hỗ trợ người dân và doanh nghiệp

(VnMedia) - Bộ Công Thương vừa có đề xuất giảm 10% giá điện trong 3 tháng để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngày đầu tiên của tháng 4, chứng khoán tăng cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (1/4), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà tăng mạnh trên cả hai sàn Hà Nội và TP.HCM. Trong đó, chỉ số Vn-Index cộng thêm tới gần 18 điểm, còn HNX-Index cũng tăng thêm gần 3 điểm.