Sếp Tencent bỏ hoạt động lì xì truyền thống vì sợ ‘virus Vũ Hán’?

0
0

Sau gần hai thập nhiên, Tết Nguyên đán 2020 là năm đầu tiên ông Pony Ma không trực tiếp lì xì trực tiếp cho các nhân viên của mình.

Ông Pony Ma lì xì cho nhân viên hồi năm mới năm 2019. (Ảnh: Tencent)
Ông Pony Ma lì xì cho nhân viên hồi năm mới năm 2019. (Ảnh: Tencent)

Người sáng lập Tencent Holdings Pony Ma sẽ không trực tiếp phát lì xì cho nhân viên dịp Tết Nguyên đán năm nay khi Trung Quốc đang phải đối diện với virus corona nguy hiểm. Đây là lần đầu tiên ông quyết định không lì xì cho nhân viên trong gần hai thập niên trở lại đây.

Cụ thể, theo một thông báo trên mạng xã hội, Tencent sẽ huỷ bỏ hoạt động phát hồng bao truyền thống cho nhân viên vào ngày làm việc đầu tiên sau kì nghỉ Tết, tức ngày 1/2. Tencent không công bố cụ thể lí do cho quyết định này song nhắc nhở nhân viên giữ gìn sức khoẻ trong kì nghỉ Tết. Tencent cũng không nhắc đến việc sẽ thay thế hoạt động lì xì truyền thống bằng những bao lì xì ảo trên ứng dụng WeChat của hãng này, SCMP nói. Về phần mình, người phát ngôn của Tencent từ chối đưa ra bình luận.

“Thật buồn vì có thể chúng tôi không được gặp ông Ma năm nay,” một nhân viên Tencent chia sẻ. “Tencent có thể lì xì cho chúng tôi qua WeChat nhưng nó không phải hoạt động truyền thống mà chúng tôi đã quen thuộc.”

Ma trước đó chia sẻ rằng việc trực tiếp lì xì vào đầu năm mới đã tạo cơ hội để ông đưa ra những lời chúc tốt đẹp cho từng nhân viên của mình. Truyền thống của Tencent được duy trì mặc cho việc tính  năng Red Packet (lì xì) được hãng này đưa vào triển khai từ năm 2014.

Năm ngoái, hàng người xếp hàng đợi ông Ma lì xì đã kéo dài tới tận tầng 48 của trụ sở Tencent ở Thâm Quyền. Nhân viên xếp hàng theo hình chữ fu, có nghĩa là “thịnh vượng”. Có người đã xếp hàng tới 12 giờ đồng hồ để trở thành một trong những người đầu tiên nhận lời chúc từ Pony Ma.

Quyết định dừng hoạt động lì xì truyền thống năm nay được Tencent đưa ra trong bối cảnh virus corona từ Vũ Hán đã lan ra hơn 20 thành phố của Trung Quốc.

Tính đến thời điểm thứ ba tuần này, 291 trường hợp nhiễm virus đã được phát hiện ở Trung Quốc đại lục.

https://saostar.vn/cong-nghe/sep-tencent-bo-hoat-dong-li-xi-truyen-thong-vi-so-virus-vu-han-6874879.html

(theo Saostar)

 

Kiệt Linh

Ý kiến bạn đọc


Nhập khẩu ô tô 3 tháng đầu năm giảm mạnh

(VnMedia) -  Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, tính đến hết tháng 3/2020, nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại giảm 43,1% về lượng so với cùng kỳ năm trước.

Chính thức công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 447/QĐ-TTg ngày 1/4/2020 về việc công bố dịch COVID-19 trên quy mô toàn quốc.

Dịch Covid-19: Chính phủ bàn Nghị quyết về gói an sinh xã hội

(VnMedia) - Chính phủ đang nỗ lực bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt lo cho người dân, nhất là người, những người thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hôm nay, Chính phủ sẽ thảo luận Nghị quyết về gói an sinh xã hội.

Xử lý nghiêm tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19

(VnMedia) - Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, nhất là xử lý tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định tại điểm c, khoản 1 Điều 240 Bộ luật Hình sự... 

VNPT E-learning: Tạm dừng đến trường, không ngừng việc học!

(VnMedia) - Những buổi học online trên nền tảng E-learning của hàng triệu học sinh khắp cả nước không chỉ để “đối phó” với việc nghỉ học vì đại dịch Covid-19...