Triều Tiên sắp tuyên bố ngừng đàm phán hạt nhân với Mỹ?

0
0

Một nhà nghiên cứu nhận định nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể tuyên bố đình chỉ đàm phán hạt nhân với Mỹ trong thông điệp Năm mới của ông hoặc khi tổ chức một cuộc họp quan trọng.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) chủ trì Hội nghị Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên tại Bình Nhưỡng ngày 10/4/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) chủ trì Hội nghị Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên tại Bình Nhưỡng ngày 10/4/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Yonhap đưa tin ngày 20/12, nhà nghiên cứu Sung Ki-young thuộc Viện Chiến lược An ninh Quốc gia (INSS) nhận định nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể tuyên bố đình chỉ đàm phán hạt nhân với Mỹ, trong thông điệp Năm mới của ông hoặc khi tổ chức một cuộc họp quan trọng của đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền, dự kiến trong tháng 12 này.

Chuyên gia Sung Ki-young đưa ra nhận định trên trong một diễn đàn về Triều Tiên dành cho các nhà ngoại giao nước ngoài, trong bối cảnh quan ngại gia tăng về việc ông Kim Jong-un có thể đe dọa có "hướng đi mới" trong hành động.

Tại diễn đàn có sự tham dự của giới chức ngoại giao từ 23 nước, ông Sung Ki-young nói: "Trong thông điệp Năm Mới hoặc hoặc cuộc họp đảng (Lao động Triều Tiên), ông Kim Jong-un có thể tuyên bố đình chỉ đàm phán hạt nhân với Tổng thống Trump và tuyên bố với thế giới hướng đi mới là gì."

Dự kiến ông Kim Jong-un sẽ đưa ra thông điệp Năm mới vào ngày 1/1 tới, như ông đã làm trong những năm trước.

Tuy nhiên, không rõ chính xác thời điểm tổ chức cuộc họp toàn thể của Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên, vì Bình Nhưỡng chỉ thông báo họ sẽ tổ chức trong tháng này và không tiết lộ thêm thông tin.

Theo ông Sung Ki-young, ít khả năng Triều Tiên sẽ tuyên bố bất kỳ quyết định lớn nào trước cuộc họp này hoặc thông điệp Năm mới, vì điều này sẽ phủ bóng đen lên các sự kiện quan trọng nói trên./.

(theo Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/chuyen-gia-trieu-tien-sap-tuyen-bo-ngung-dam-phan-hat-nhan-voi-my/614293.vnp


Ý kiến bạn đọc


Thêm 4 người mắc Covid-19, một người chỉ đưa vợ đến khám tại BV Bạch Mai

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều nay 6/4 vừa công bố thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân ở Việt Nam lên 245 ca. Trong số đó có 1 người dã từng đưa vợ đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai..

Hà Nội: Tất cả những trường hợp F1 của BN183 đều âm tính

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội cho biết, ngay trong ngày 29/3, CDC Hà Nội đã rà soát, xác định 24 trường hợp F1 của BN183 cùng các đơn vị liên quan ra quyết định cách ly y tế, đưa đến các bệnh viện theo dõi và cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Thêm 4 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh

(VnMedia) - Hôm nay (6/4), cả nước đã có thêm 04 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Như vậy, đến thời điểm này tại Việt Nam đã có tổng cộng 95 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Xuất nhập khẩu hàng hóa sẽ còn nhiều khó khăn do dịch Covid-19

(VnMedia) - Theo Bộ Công Thương, xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong ngắn hạn dự báo sẽ có nhiều khó khăn với những yếu tố bất lợi do diễn biến tình hình dịch bệnh đang có dấu hiệu lây lan mạnh bên ngoài Trung Quốc...

Cổ phiếu bluechips tăng tốc giúp chỉ số Vn-Index ghi điểm ấn tượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch hôm nay (6/3), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà tăng mạnh của các chỉ số khi các cổ phiếu nằm trong nhóm bluechips ghi điểm ấn tượng. Theo đó, chỉ số Vn-Index đã cộng thêm tới hơn 30 điểm.