Quân Mỹ trúng pháo kích từ Thổ Nhĩ Kỳ

0
0
Thổ Nhĩ Kỳ cho biết cuộc tấn công nhằm đáp trả hỏa lực súng cối của dân quân người Kurd và không nhắm vào quân đội Mỹ trong khu vực.

Quân đội Mỹ đóng ở miền bắc Syria đã bị trúng hỏa lực pháo binh gần đó của Thổ Nhĩ Kỳ, Lầu Năm Góc xác nhận và báo cáo không có thương tích xảy ra.

"Vụ nổ xảy ra lúc 21 giờ ngày 11/10 (giờ địa phương) tại khu vực người Thổ Nhĩ Kỳ biết là có lực lượng Mỹ. Không lính Mỹ nào bị thương. Lực lượng Mỹ chưa rút khỏi Kobani", phát ngôn viên Lầu Năm Góc Brook DeWalt ra tuyên bố.

Khói bốc lên từ thị trấn Ras al-Ain của Syria, nơi bị Thổ Nhĩ Kỳ tấn công, ngày 11-10. Ảnh: REUTERS

Khói bốc lên từ thị trấn Ras al-Ain của Syria, nơi bị Thổ Nhĩ Kỳ tấn công, ngày 11/10.

Ảnh: REUTERS

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết cuộc tấn công nhằm đáp trả hỏa lực súng cối của dân quân người Kurd. Đồng thời nói thêm rằng Thổ Nhĩ Kỳ không nhắm vào quân đội Mỹ trong khu vực và đã thực hiện các biện pháp để tránh tấn công trực tiếp vào các vị trí của Mỹ.

Ankara đang mở một chiến dịch quân sự có tên gọi Mùa xuân hòa bình ở miền bắc Syria để dọn sạch những nhóm người Kurd mà họ coi là một mối đe dọa, cũng như để thiết lập một khu vực an toàn dọc theo biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ, nơi họ hy vọng sẽ tái định cư hàng triệu người tị nạn chạy trốn sang Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc xung đột ở Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ coi dân quân người Kurd (YPG) ở Syria là khủng bố và quyết tâm quét sạch lực lượng này, mặc dù YPG là lực lượng nòng cốt của tổ chức Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF), đồng minh của Mỹ trong cuộc chiến chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Theo PL TPHCM


Hướng xử lý các dự án yếu kém ngành Công Thương trong năm 2020

(VnMedia) - Ngày 3/4, tại trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chủ trì Phiên họp lần thứ 9 Ban Chỉ đạo xử lý các yếu kém của một số dự án và doanh nghiệp chậm tiến độ thuộc ngành công thương.

Tập trung ứng dụng CNTT giải quyết công việc, thủ tục hành chính

(VnMedia) - Thực  hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản đề nghị các bộ, ngành, địa phương tập trung ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc, thủ tục hành chính thời kỳ phòng, chống dịch COVID-19.

Hà Nội điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng năm 2020

(VnMedia) - Ngày 3/4, Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội họp và cho ý kiến về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh-quốc phòng trong 3 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong 9 tháng cuối năm 2020.

Thông báo khẩn của Bộ Y tế liên quan đến bệnh nhân người Thụy Điển

(VnMedia) - Liên quan đến bệnh nhân 237, Bộ Y tế  vừa gửi đi thông báo khẩn, trong đó đề nghị tất cả những người đã đến các địa điểm, thời gian dưới đây hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ.

Dịch Covid-19: Hà Nội phải cách ly hàng loạt cơ sở bệnh nhân nước ngoài đã đến

(VnMedia) - Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch TP Hà Nội đánh giá trường hợp bệnh nhân người Thụy Điển vừa phát hiện dương tính là rất nguy hiểm và yêu cầu cách ly hàng loạt cơ sở mà bệnh nhân này đã có mặt như quận Tây Hồ, Long Biên, cấp cứu 115, BV Đức Giang, Viện huyết học, Việt Pháp…