Sau trận động đất 7,4 độ richte, Indonesia dỡ bỏ cảnh báo sóng thần

0
0

Cơ quan khí tượng, khí hậu và địa vật lí Indonesia đã gỡ bỏ cảnh báo sóng thần sau trận động đất tối 2/8 làm rung chuyển nhiều tỉnh trên đảo Java.

Trận động đất ban đầu đo được mạnh 7,4 độ Richte, sau đó được Cơ quan khí tượng, khí hậu và địa vật lí Indonesia đính chính lại là có độ mạnh 6,9 với tâm chấn nằm ở độ sâu 42km, cách thủ đô Jakarta 150km về phía Tây Nam.

Trận động đất mạnh cảm nhận được được ở nhiều vùng, trong đó có thủ đô Jakarta. (Ảnh: Tribunnews)

Trận động đất đã làm rung chuyển các các địa phương Banten, Lampung, Tây Java và Betung. Người dân ở khu vực ven biển được sơ tán lên vùng cao, còn người dân trong các toà nhà cao tầng đổ xô ra đường.

Sau động đất, cảnh báo sóng thần được đưa ra. Một số địa phương ven biển được đặt trong trạng thái “sẵn sàng” với con sóng có thể cao 3 mét. Cảnh báo sóng thần được dỡ bỏ sau đó ít phút. Cơ quan chức năng yêu cầu các địa phương vẫn cảnh giác với các dư chấn có thể xảy ra sau trận động đất.  

Theo cơ quan khí tượng, khí hậu và địa vật lí Indonesia, trận động đất xảy ra do cơ chế dịch chuyển mảng kiến tạo Ấn Độ- Australia.

 Năm ngoái một cơn sóng thần đã tấn công bờ biển đảo Sulaweisi sau trận động đất mạnh 7,5 độ khiến hàng trăm người thiệt mạng. Việc giới chức Indonesia đã dỡ bỏ cảnh báo sóng thần trước đó 35 phút đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ của người dân.

(theo VOV)


Ý kiến bạn đọc


Nhập khẩu ô tô 3 tháng đầu năm giảm mạnh

(VnMedia) -  Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, tính đến hết tháng 3/2020, nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại giảm 43,1% về lượng so với cùng kỳ năm trước.

Chính thức công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 447/QĐ-TTg ngày 1/4/2020 về việc công bố dịch COVID-19 trên quy mô toàn quốc.

Dịch Covid-19: Chính phủ bàn Nghị quyết về gói an sinh xã hội

(VnMedia) - Chính phủ đang nỗ lực bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt lo cho người dân, nhất là người, những người thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hôm nay, Chính phủ sẽ thảo luận Nghị quyết về gói an sinh xã hội.

Xử lý nghiêm tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19

(VnMedia) - Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, nhất là xử lý tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định tại điểm c, khoản 1 Điều 240 Bộ luật Hình sự... 

VNPT E-learning: Tạm dừng đến trường, không ngừng việc học!

(VnMedia) - Những buổi học online trên nền tảng E-learning của hàng triệu học sinh khắp cả nước không chỉ để “đối phó” với việc nghỉ học vì đại dịch Covid-19...