Rơi máy bay tại Mỹ, 10 người thiệt mạng

19:44, 01/07/2019
|

Ngày 30/6, một vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng đã xảy ra tại sân bay ở thị trấn Addison, Texas thuộc ngoại ô Dallas khiến 10 người thiệt mạng.

 

Khói bốc lên mù mịt từ hiện trường vụ tai nạn máy bay. (Ảnh: cyprus-mail.com)
Khói bốc lên mù mịt từ hiện trường vụ tai nạn máy bay. (Ảnh: cyprus-mail.com)


Phó Giám đốc sân bay Addison – bà Darci Neuzil cho biết, chiếc máy bay hai động cơ loại nhỏ Beechcraft BE-350 King Air đã gặp nạn trong quá trình cất cánh, bốc cháy và bị hư hại. Chiếc máy bay đã cất cánh vào 9 giờ sáng (theo giờ địa phương) và theo hành trình bay tới Florida. Theo bà Neuzil thì vụ tai nạn máy bay ngày 30/6 không gây ra thương vong gì về người trên mặt đất.

Tuy nhiên, toàn bộ 10 hành khách và phi hành đoàn có mặt trên chiếc máy bay gặp nạn đã bị thiệt mạng. Hiện công tác nhận dạng các nạn nhân đang được tiến hành. Các nhà chức trách sẽ giữ bí mật thông tin nhận dạng và thông báo cho thân nhân của những người gặp nạn.

Hãng tin Reuters dẫn lời bà Neuzil cho biết, các nhà điều tra thuộc Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ đã lên kế hoạch tới hiện trường vụ tai nạn. 

Phát ngôn viên cơ quan cứu hỏa Adddison – ông Edward Martell cho biết, chiếc máy bay đã đâm sầm vào một khu nhà chứa máy bay ngay khi vừa cất cánh khỏi đường băng.

Một nhà kho bị hư hại nặng tại hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: AP)
Một nhà kho bị hư hại nặng tại hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: AP)

 

Phát biểu trên tờ Dallas Morning News, một thẩm phán địa phương – ông Clay Jenkins cho rằng: “Đây là một ngày vô cùng tồi tệ đối với hạt Dallas…Tôi xin cầu nguyện cho gia đình có người thân là nạn nhân trong thảm kịch này”.

Trong khi đó, hiện thông tin chính thức về nguyên nhân gây ra vụ tai nạn vẫn chưa được đưa ra. Hãng tin CBS News dẫn một số nguồn tin không tiết lộ danh tính cho biết, động cơ của chiếc máy bay đã gặp trục trặc khi cất cánh. Các mảnh vỡ của chiếc máy bay đã bị ngọn lửa phá hủy.

Vụ tai nạn máy bay đã khiến sân bay tại Dallas bị đóng cửa khoảng 45 phút. Cho tới nay các nhà chức trách đã tiến hành điều tra về vụ tai nạn song vẫn chưa xác minh được chủ sở hữu của chiếc máy bay./.

(theo ĐCSVN)


Ý kiến bạn đọc