Mỹ chuẩn bị trục xuất hàng triệu người nhập cư trái phép

0
0

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây thông báo, ngay tuần tới, Mỹ sẽ bắt đầu tiến trình trục xuất hàng triệu người nhập cư trái phép vào Mỹ.

Trong dòng tweet đăng tải hôm nay (18/6), nhà lãnh đạo Mỹ nhấn mạnh, tuần tới Cơ quan Di trú và Hải quan Mỹ sẽ bắt đầu trục xuất hàng triệu người nước ngoài bất hợp pháp vào Mỹ. Những người này sẽ nhanh chóng bị gửi trả về nước cũng giống như cách họ đã vào Mỹ.

Dòng người nhập cư. Ảnh minh họa: CNN.
Dòng người nhập cư. Ảnh minh họa: CNN.

Tổng thống Donald Trump cho biết thêm, Guatemala đã sẵn sàng ký thỏa thuận “nước thứ ba an toàn”, theo đó những người di cư vào lãnh thổ Guatemala sẽ phải đăng ký cơ chế tị nạn tại đây, thay vì tại Mỹ.

Thời gian vừa qua, nước Mỹ đã phải đối mặt với làn sóng người di cư lớn từ Guatemala và các nước nghèo khó khác ở Trung Mỹ. Tổng thống Donald Trump đã gọi đây là “một sự xâm lược” và coi cuộc chiến chống nhập cư bất hợp pháp là một trong những ưu tiên của mình.

Ngay ngày hôm qua (17/6), chính phủ Mỹ xác nhận sẽ không cung cấp hỗ trợ tài chính cho các nước Trung Mỹ chừng nào những nước này không thực hiện các bước đi cụ thể nhằm giảm số người nhập cư bất hợp pháp vượt biên giới Mỹ. Trong năm tài khóa 2018, 370 triệu USD dự định hỗ trợ ban đầu sẽ được phân bổ cho các ưu tiên khác trong chính sách đối ngoại. Và tất cả các khoản hỗ trợ sẽ phụ thuộc vào những bước tiến trong hồ sơ nhập cư.

Tháng 3 vừa qua, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã ngừng hỗ trợ tài chính cho El Salvador, Guatemala và Honduras, cho rằng những nước này không làm gì để ngăn chặn người nhập cư tràn vào Mỹ.

Về phía Mexico, nước này đã thực hiện những biện pháp nhằm tránh các biện pháp thuế quan trừng phạt của Mỹ và theo kế hoạch hôm nay sẽ phải hoàn tất việc triển khai 6.000 binh sĩ thuộc Lực lượng Vệ binh quốc gia tại biên giới với Guatemala. Đây cũng là một trong những cam kết của Mexico nhằm trấn áp nạn nhập cư trái phép vào Mỹ.

Theo VOV


Ý kiến bạn đọc


Thêm 4 người mắc Covid-19, một người chỉ đưa vợ đến khám tại BV Bạch Mai

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều nay 6/4 vừa công bố thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số bệnh nhân ở Việt Nam lên 245 ca. Trong số đó có 1 người dã từng đưa vợ đi khám tại Bệnh viện Bạch Mai..

Hà Nội: Tất cả những trường hợp F1 của BN183 đều âm tính

(VnMedia) - UBND TP Hà Nội cho biết, ngay trong ngày 29/3, CDC Hà Nội đã rà soát, xác định 24 trường hợp F1 của BN183 cùng các đơn vị liên quan ra quyết định cách ly y tế, đưa đến các bệnh viện theo dõi và cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Thêm 4 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh

(VnMedia) - Hôm nay (6/4), cả nước đã có thêm 04 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh. Như vậy, đến thời điểm này tại Việt Nam đã có tổng cộng 95 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh.

Xuất nhập khẩu hàng hóa sẽ còn nhiều khó khăn do dịch Covid-19

(VnMedia) - Theo Bộ Công Thương, xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam trong ngắn hạn dự báo sẽ có nhiều khó khăn với những yếu tố bất lợi do diễn biến tình hình dịch bệnh đang có dấu hiệu lây lan mạnh bên ngoài Trung Quốc...

Cổ phiếu bluechips tăng tốc giúp chỉ số Vn-Index ghi điểm ấn tượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch hôm nay (6/3), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà tăng mạnh của các chỉ số khi các cổ phiếu nằm trong nhóm bluechips ghi điểm ấn tượng. Theo đó, chỉ số Vn-Index đã cộng thêm tới hơn 30 điểm.