Tổng thống Hàn Quốc nắm bí mật thông điệp mà Mỹ muốn gửi tới Triều Tiên

0
0

Kênh truyền hình CNN của Mỹ dẫn nguồn tin ngoại giao Hàn Quốc cho biết Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in có một thông điệp mà Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn gửi tới nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (trái), Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: ABS-CBN News
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (trái), Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: ABS-CBN News

Ông Moon Jae-in vừa thăm Mỹ hồi đầu tháng và gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump trong nỗ lực làm "cầu nối" cho cuộc đàm phán hạt nhân giữa Washington và Bình Nhưỡng vốn đang đình trệ.

Theo nguồn tin ngoại giao này, thông điệp đề cập những vấn đề "có tầm quan trọng tới phương hướng hành động hiện nay", những việc có thể "dẫn tới một điều gì đó tích cực cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều".

Nguồn tin ngoại giao trên cho rằng Chủ tịch Kim Jong-un sẽ rất tò mò về việc Tổng thống Moon Jae-in sẽ nói gì sau cuộc gặp với các quan chức trong chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cũng theo nguồn tin này, liên quan tiến trình đàm phán hạt nhân, Tổng thống Hàn Quốc đã thể hiện quan điểm rất rõ ràng và đơn giản, rằng dù là thỏa thuận lớn hay nhỏ, xấu hay tốt thì vẫn cần duy trì tiến trình này.

CNN không cho biết Tổng thống Moon Jae-in đã nhận được thông điệp này như thế nào.

Trước đó, tại cuộc gặp hồi đầu tháng, ông Moon Jae-in và người đồng cấp Donald Trump đã thảo luận các biện pháp nhằm thúc đẩy cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Washington và Bình Nhưỡng vốn đang rơi vào bế tắc sau khi hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai tại Việt Nam hồi cuối tháng 2 kết thúc mà không đạt được bất kỳ thỏa thuận nào. 

Triều Tiên đã gia tăng chỉ trích Mỹ, cho rằng Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton không nắm rõ quan điểm đàm phán của Bình Nhưỡng và đưa ra các bình luận không hợp lý.

Ngày 17/4 vừa qua, Triều Tiên đã tiến hành thử một loại vũ khí dẫn đường chiến thuật mới và ca ngợi đây là “sự kiện có tầm quan trọng vô cùng to lớn” trong quá trình thúc đẩy sức mạnh quân sự của quân đội nước này.

Theo TTXVN


Ý kiến bạn đọc


Tối nay, trên 7.000 xét nghiệm tại BV Bạch Mai sẽ có kết quả

(VnMedia) - Tối 29/3, trên 7.000 mẫu xét nghiệm của Bạch Mai (gồm nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân, bệnh nhân, nhân viên dịch vụ trong viện) sẽ có kết quả. 

Xử lý bệnh nhân Covid-19 số 178 khai báo vòng vo

(VnMedia) - Thủ tướng đồng ý việc Bộ Y tế, Bộ Công an phối hợp xử lý bệnh nhân 178 (khai báo vòng vo, thiếu trung thực) để răn đe giáo dục. 

Thêm 7 bệnh nhân Covid-19 đủ điều kiện ra viện

(VnMedia) - Hiện 60 ca mắc COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với COVID-19;  7 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi đã khỏi...

Có bệnh nhân Covid-19, Thái Nguyên họp khẩn

(VnMedia) - Một trong 5 ca bệnh Covid-19 mới được công bố đã từ Hà Nội về Thái Nguyên trước đó. Chiều tối 28/3, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Thái Nguyên tổ chức họp khẩn...

Hà Nội: “Lập tức cách ly” những người ra vào BV Bạch Mai từ 10/3 đến nay

(VnMedia) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tối 28/3 đã có công điện khẩn, yêu cầu rà soát và lập tức cách ly những người đã ra vào bệnh viện Bạch Mai trong thời gian qua.