Rời Đồng Đăng, đoàn tàu chở Chủ tịch Kim Jong-un đang về Triều Tiên

0
0

Yonhap dẫn các nguồn tin địa phương cho biết, chuyến tàu bọc thép đặc biệt chở Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sáng 3-3 đã đi qua một nhà ga ở khu vực Trung Nam của Trung Quốc, hướng về Bình Nhưỡng.

Yonhap đưa tin, rời ga Đồng Đăng sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều 2 và chuyến thăm chính thức Việt Nam, đoàn tàu hộ tống Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lúc 9h sáng (giờ địa phương) đã đi qua ga Changsha, tỉnh Hồ Nam, thuộc khu vực phía Trung Nam của Trung Quốc

"Chủ tịch Triều Tiên dường như đang đi theo tuyến đường giống như khi ông tới Việt Nam và cần tới khoảng 66 tiếng", Yonhap viết. Thêm vào đó, tờ này cho hay, vẫn chưa rõ liệu Chủ tịch Kim có đến Bắc Kinh thăm Chủ tịch Tập Cận Bình trên đường trở về Bình Nhưỡng hay không.

Được biết, nếu Chủ tịch Kim không tới Bắc Kinh, chuyến tàu của ông dự kiến sẽ tới ga Dandong, sau đó băng qua sông Yalu (hay còn được gọi là sông Amrok) vào tối ngày 4-3 hoặc sáng sớm ngày 5-3.

Đoàn tàu bọc thép hộ tống Chủ tịch Kim Jong-un rời ga Đồng Đăng, Lạng Sơn, Việt Nam trưa ngày 2-3.
Đoàn tàu bọc thép hộ tống Chủ tịch Kim Jong-un rời ga Đồng Đăng, Lạng Sơn, Việt Nam trưa ngày 2-3.

Trước đó, hôm 2-3, Truyền thông nhà nước Bình Nhưỡng đã có nhiều bài viết về sự hài lỏng của Chủ tịch Kim Jong-un về kết quả chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Bài viết trên KCNA có đoạn: "Chủ tịch Kim bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam vì sự tiếp đón ân cần và thân mật. Chủ tịch rời ga Đồng Đăng và sẽ gửi gắm thông điệp về một tình bạn sâu sắc và tình đoàn kết anh em bền chặt của người dân Việt với nhân dan Triều Tiên".

Yonhap nhấn mạnh, Chủ tịch Kim Jong-un là vị lãnh đạo đầu tiên của Triều Tiên tới thăm chính thức Việt Nam trong 55 năm qua. Trước đó, ông Kim Nhật Thành, ông nội của Chủ tịch Kim Jong-un đã tới thăm Việt Nam vào năm 1964.

(CAND)


Ý kiến bạn đọc


Xử nghiêm tình trạng găm hàng, đẩy giá, xuất nhập khẩu thịt lợn trái phép

(VnMedia)  - Ngày 30/3, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành và các doanh nghiệp chăn nuôi lợn.

Thủ tướng yêu cầu: Tỉnh nào ở tỉnh đó, thôn nào ở thôn đó, nhà nào ở nhà đó ít nhất 15 ngày

(VnMedia) - Chiều nay, 30/3, Thủ tướng đã đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc, trong đó yêu cầu “tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, khu phố nào ở khu phố đó, nhà nào ở nhà đó” ít nhất trong vòng 15 ngày.

Toyota Việt Nam tạm ngừng sản xuất do dịch Covid-19

(VnMedia) - Toyota Việt Nam vừa có thông báo tạm dừng sản xuất bắt đầu từ ngày 30/03/2020. 

Thêm 7 nhân viên căng tin và 1 bệnh nhân BV Bạch Mai dương tính với Covid-19

(VnMedia) - Tới 18h chiều nay (30/3), Việt Nam đã  ghi nhận thêm 9 ca mắc Sars-Cov-2, trong đó 7 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh...

Hà Nội bắt đầu test nhanh ngoài cộng đồng ngay từ chiều nay (30/3)

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng 10 tổ công tác để tổ chức lấy mẫu test nhanh Covid-19 tại một số các quận, huyện, các khu tập trung đông người.