Ông Trump huỷ trừng phạt mới với Triều Tiên, hé lộ lý do khó tin

0
0

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders đã tiết lộ lý do khiến Tổng thống Donald Trump huỷ các trừng phạt bổ sung với Triều Tiên.

Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim
Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim

Theo The Hill, trong một thông báo ngắn hôm 22/3, bà Sarah cho biết: “Tổng thống Mỹ thích Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un và ông cho rằng những trừng phạt mới là không cần thiết”.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đã huỷ các lệnh trừng phạt mới mà Bộ Tài chính Mỹ áp đặt lên Triều Tiên nhằm tăng cường sức ép của quốc tế với nước này.

“Hôm nay, Bộ Tài chính Mỹ thông báo các lệnh trừng phạt quy mô lớn sẽ được bổ sung vào những trừng phạt hiện có với Triều Tiên. Tôi đã ra lệnh rút lại các trừng phạt thêm đó trong ngày hôm nay”, ông Trump đăng thông điệp trên hôm 22/3 trên Twitter.

Các quan chức Nhà Trắng không nói rõ ông Trump rút lại trừng phạt nào.

Hôm 21/3, Bộ Tài chính Mỹ thông báo trừng phạt hai công ty vận tải của Trung Quốc với cáo buộc giúp Triều Tiên vi phạm các cấm vận mà nước này phải chịu vì chương trình hạt nhân của mình. Đó là Công ty TNHH vận tải quốc tế Đại Liên Haibo và Công ty TNHH giao nhận quốc tế Liêu Ninh Danxing.

Tuy nhiên, một nguồn tin nắm được quyết định mới của người đứng đầu nước Mỹ cho hay, ông Trump không phải rút lại các trừng phạt được công bố hôm 21/3 mà là dừng các trừng phạt mới vẫn chưa được công bố.

Cho tới giờ, chưa có dấu hiệu nào cho thấy Washington và Bình Nhưỡng có liên lạc trực tiếp kể từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra vào 27-28/2 tại Việt Nam, dù ông Trump nhấn mạnh quan hệ cá nhân tốt đẹp với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

(theo VNN)


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu: Tỉnh nào ở tỉnh đó,thôn nào ở thôn đó, nhà nào ở nhà đó ít nhất 15 ngày

(VnMedia) - Chiều nay, 30/3, Thủ tướng đã đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc, trong đó yêu cầu “tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, khu phố nào ở khu phố đó, nhà nào ở nhà đó” ít nhất trong vòng 15 ngày để tránh lây nhiễm.

Toyota Việt Nam tạm ngừng sản xuất do dịch Covid-19

(VnMedia) - Toyota Việt Nam vừa có thông báo tạm dừng sản xuất bắt đầu từ ngày 30/03/2020. 

Thêm 7 nhân viên căng tin và 1 bệnh nhân Bệnh viện Bạch Mai dương tính với Sars-cov-2

(VnMedia) - Tới 18h chiều nay (30/3), Việt Nam đã  ghi nhận thêm 9 ca mắc Sars-Cov-2, trong đó 7 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh, 1 bệnh nhân tới khám tại Trung tâm Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Bạch Mai và một bệnh nhân từ nước ngoài về.

Hà Nội bắt đầu test nhanh ngoài cộng đồng ngay từ chiều nay (30/3)

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng 10 tổ công tác để tổ chức lấy mẫu test nhanh Covid-19 tại một số các quận, huyện, các khu tập trung đông người. Trước mắt chiều nay sẽ triển khai luôn các phường xung quanh bệnh viện Bạch Mai.

Hàng loạt cổ phiếu bluechips giảm, chỉ số Vn-Index mất gần 34 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (30/3), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà giảm mạnh mẽ của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index giảm gần 34 điểm, thanh khoản rất thấp.