Nhân viên sứ quán Mỹ ở Nga mang vỏ đạn súng cối ra sân bay

0
0

Đài RT ngày 10/3 đưa tin, lực lượng an ninh sân bay Sheremetyevo (Moscow, Nga) vô cùng sửng sốt khi phát hiện một quả đạn súng cối trong hành lý nhân viên Đại sứ quán Mỹ đang tiến hành làm thủ tục lên chuyến bay đến New York.

Vụ việc xảy ra vào sáng 9.3 (giờ địa phương) khi bộ phận an ninh phát hiện “một vật giống vỏ đạn súng cối với ngòi nổ”. Ngay lập tức, đội phá bom được gọi đến và họ phát hiện vỏ đạn không còn thuốc nổ bên trong.

Lực lượng chức năng sau đó càng bất ngờ hơn khi vị khách kia cho biết ông là nhân viên Đại sứ quán Mỹ. Người đàn ông không nêu tên này cho biết ông muốn mang vỏ đạn về để sưu tầm.

Cơ quan chức năng tịch sau đó quyết định thu vỏ đạn và cho phép vị khách Mỹ tiếp tục hành trình. Ban quản lý sân bay sắp xếp cho ông lên một chuyến bay khác, sau khi bị trễ chuyến bay dự kiến trong thời gian giải quyết sự cố.

Hãng Sputnik dẫn nguồn từ Bộ Ngoại giao Nga cho biết phía Mỹ dường như hay thử khả năng an ninh của Nga không chỉ ở nước ngoài mà ngay trên lãnh thổ nước này. Hiện Moscow đang chờ lời giải thích từ Đại sứ quán Mỹ về vụ việc trên.

(Theo Thanh Niên)


Ý kiến bạn đọc


Xử nghiêm tình trạng găm hàng, đẩy giá, xuất nhập khẩu thịt lợn trái phép

(VnMedia)  - Ngày 30/3, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành và các doanh nghiệp chăn nuôi lợn.

Thủ tướng yêu cầu: Tỉnh nào ở tỉnh đó, thôn nào ở thôn đó, nhà nào ở nhà đó ít nhất 15 ngày

(VnMedia) - Chiều nay, 30/3, Thủ tướng đã đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc, trong đó yêu cầu “tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, khu phố nào ở khu phố đó, nhà nào ở nhà đó” ít nhất trong vòng 15 ngày.

Toyota Việt Nam tạm ngừng sản xuất do dịch Covid-19

(VnMedia) - Toyota Việt Nam vừa có thông báo tạm dừng sản xuất bắt đầu từ ngày 30/03/2020. 

Thêm 7 nhân viên căng tin và 1 bệnh nhân BV Bạch Mai dương tính với Covid-19

(VnMedia) - Tới 18h chiều nay (30/3), Việt Nam đã  ghi nhận thêm 9 ca mắc Sars-Cov-2, trong đó 7 người là nhân viên công ty TNHH Trường Sinh...

Hà Nội bắt đầu test nhanh ngoài cộng đồng ngay từ chiều nay (30/3)

(VnMedia) - Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu chuẩn bị sẵn sàng 10 tổ công tác để tổ chức lấy mẫu test nhanh Covid-19 tại một số các quận, huyện, các khu tập trung đông người.