Đức sơ tán hàng loạt tòa thị chính do bị đe dọa đánh bom

0
0

Cảnh sát Đức cho biết nhiều tòa thị chính tại các thành phố trên khắp nước này hôm nay (26/3) đã phải sơ tán do bị đe dọa đánh bom.

Cảnh sát phong tỏa tòa thị chính thành phố Augsburg sau khi nhận được lời đe dọa đánh bom qua thư điện tử. (Ảnh: DPA)
Cảnh sát phong tỏa tòa thị chính thành phố Augsburg sau khi nhận được lời đe dọa đánh bom qua thư điện tử. (Ảnh: DPA)

Theo nhà chức trách, những lời đe dọa được gửi qua email đến nhiều tòa thị chính ở Đức.

“Một email đe dọa đã được gửi đến tòa thị chính thành phố Augsburg, địa điểm này đã được sơ tán, chúng tôi đang tiến hành điều tra”, cảnh sát Augsburg - thành phố phía Nam nước Đức cho biết trong một thông báo được đăng trên mạng xã hội Twitter.

Cảnh sát ở các thành phố Kaiserslautern và Neunkirchen miền Tây nước này, thành phố miền Đông Chemnitz, Goettingen ở miền Trung và Rendsburg ở miền Bắc cũng đã ra những thông báo tương tự.

Chó nghiệp vụ được đưa đến các tòa thị chính để đánh hơi tìm kiếm chất nổ. Giao thông gián đoạn ở xung quanh các địa điểm bị đe dọa đánh bom.

Hồi tháng 1 năm nay, cảnh sát Đức đã khám xét các tòa án tại ít nhất 6 thành phố trên cả nước sau khi nhận được các lời đe dọa đánh bom qua thư điện tử và một số cảnh báo an ninh khác. Tuy nhiên, sau cùng không có vụ nổ nào xảy ra.

Theo Báo Hà Tĩnh


Ý kiến bạn đọc


Những khuyến nghị khi Trung Quốc hạn chế nhập cảnh tại cửa khẩu

(VnMedia) - Thời gian qua, một số cửa khẩu biên giới đã được mở nhưng năng lực thông quan chưa cải thiện được nhiều do cả hai bên đều đặt ưu tiên hàng đầu cho các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Thêm 16 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, trong đó có 1 nhân viên y tế

(VnMedia) - Hôm nay (10/4), cả nước có 16 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số người khỏi bệnh ở Việt Nam lên 144. Trong số đó, có 1 người là điều dưỡng tại BV Bạch Mai và 3 người là nhân viên công ty Trường Sinh.

Thủ tướng yêu cầu các địa phương chấn chỉnh việc thực hiện giãn cách xã hội

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các địa phương cần chấn chỉnh, thực hiện nghiêm biện pháp cách ly xã hội với biện pháp mạnh nhưng không "quá tả" trong thực hiện, cũng không "quá hữu" dẫn đến buông xuôi, trong đó bảo đảm lưu thông hàng hóa, nhưng kiểm soát chặt chẽ con người…

Giá vàng bất ngờ tăng mạnh sau hai phiên giảm

(VnMedia) - Sau hai phiên đi xuống liên tiếp, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (9/4 - theo giờ Việt Nam) đột ngột tăng mạnh tới hơn 39 USD/ounce, kéo giá kim loại quý này lên gần mốc 1.700 USD/ounce.

Thêm 4 ca bệnh Covid-19, trong đó 2 ca ở Mê Linh

(VnMedia) - 18 giờ chiều nay (9/4), Bộ Y tế công bố thêm 4 ca bệnh, nâng tổng số người nhiễm Covid-19 ở Việt Nam lên con số 255. Trong số này, 2 ca bệnh ở Mê Linh liên quan đến BN 243.