Tòa nhà giảng đường đại học ở St. Petersburg bất ngờ đổ sập

15:08, 17/02/2019
|

Một tòa nhà nằm trong trường đại học ở thành phố St. Petersburg, Nga đã bất ngờ đổ sập, khiến giảng viên và sinh viên trong trường được một phen hoảng loạn. Hơn 85 người tại hiện trường đã được cứu thoát an toàn.

Mái tòa nhà bị đổ sụp (Ảnh: Russia Today)
Mái tòa nhà bị đổ sụp (Ảnh: Russia Today)

Vụ việc bất ngờ xảy ra tại Đại học Quang học, Cơ khí và Công nghệ thông tin vào chiều thứ bảy (theo giờ Nga), trong thời điểm nhiều giảng đường vẫn đang hoạt động. Quan chức địa phương cho biết, có khoảng 21 người đang bị kẹt trong đống đổ nát sau khi vụ việc bất ngờ xảy ra, Russia Today đưa tin.

Lực lượng cứu hộ sau đó đã xác nhận 86 người được giải cứu thành công khỏi tòa nhà và không ai bị thương trong suốt quá trình giải cứu. Theo lời Hiệu trưởng nhà trường Vladimir Vasylyev, hiện tại không còn người bị kẹt trong đống đổ nát. Một vài hình ảnh từ hiện trường cho thấy một lỗ hổng lớn trên mái tòa nhà, hành lang tòa nhà ngập trong rác và trần nhà bị hư hại nặng.

Video được một số sinh viên ghi lại cho thấy, trần nhà đã phát ra tiếng "răng rắc" cùng các mảng vữa trần nhà rơi xuống sàn. Chỉ đến khi thảm họa xảy ra hàng loạt, các giảng đường bị cắt điện, các nạn nhân mới bắt đầu chạy đi sơ tán.

Vụ sập tòa nhà này được cho là liên quan đến kết cấu của công trình, mà phần mái đã bị sập một phần. Ủy ban Điều tra Nga đã tiến hành tìm hiểu nguyên nhân vụ việc. Ngoài vụ sập tòa nhà, trường đại học nơi xảy ra vụ việc hiện không có nguy cơ nào mất an toàn, Phó Thị trưởng St. Petersburg Aleksandr Beglov thông tin với giới truyền thông.

(Theo TPO)


Ý kiến bạn đọc