Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đến Hà Nội

0
0

Sáng nay, 26/2, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã tới Hà Nội để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ đã ra thông báo về việc Ngoại trưởng Pompeo đến Việt Nam từ 26 - 28.2 để tham dự thượng đỉnh lần 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo bước xuống máy bay tại Nội Bài
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo bước xuống máy bay tại Nội Bài

 

Trong thời gian ở Việt Nam, ông Mike Pompeo sẽ có các cuộc gặp song phương với lãnh đạo Việt Nam trước khi sang Manila (Philippines) vào ngày 28.2 để gặp Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte và Ngoại trưởng Teodoro Locsin, Jr.

Theo lịch trình dự kiến, ông Trump cũng sẽ đến Nội Bài vào 8 giờ 30 phút tối nay. Gần 250 quan chức Mỹ cũng sẽ đến Việt Nam cùng Tổng thống Mỹ.

Nguồn tin của Thanh Niên cho biết, trong ngày hôm nay, ngoài chuyến bay chở Ngoại trưởng Pompeo, sẽ còn 2 chuyến bay khác của Mỹ làm công tác hậu cần cuối cùng trước khi thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra vào ngày mai, 27.2.

Theo lịch trình, ngày mai, Tổng thống Trump sẽ có cuộc gặp với Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Yonhap đưa tin, cùng ngày, ông Trump cũng sẽ ăn tối với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Đại sứ quán Mỹ hôm qua, 25.2, cũng đã gửi đi thông tin của Nhà Trắng về thượng đỉnh Mỹ - Triều, trong đó nhấn mạnh Tổng thống Donald Trump cam kết đạt được một tương lai tươi sáng và an toàn cho tất cả mọi người trên bán đảo Triều Tiên và trên toàn thế giới.

Hội nghị thượng đỉnh lần này nhằm “đạt được tiến bộ hơn nữa về các cam kết mà hai nhà lãnh đạo đã thực hiện ở Singapore: chuyển đổi các mối quan hệ, một nền hòa bình lâu dài và ổn định, và phi hạt nhân hóa hoàn toàn trên bán đảo Triều Tiên”, thông tin của Nhà Trắng nêu.

“Tổng thống đã nói rõ rằng, nếu Triều Tiên tuân thủ cam kết hoàn thành phi hạt nhân hóa, chúng tôi sẽ nỗ lực để đảm bảo có các lựa chọn về phát triển kinh tế. Mỹ và các đối tác sẵn sàng tìm hiểu về cách thức huy động đầu tư, cải thiện cơ sở hạ tầng, tăng cường an ninh lương thực và nhiều hơn thế tại Triều Tiên. Sự phát triển kinh tế mạnh mẽ dưới thời Chủ tịch Kim đóng vai trò cốt lõi trong tầm nhìn của Tổng thống Trump về một tương lai tươi sáng cho các mối quan hệ Mỹ - Triều Tiên”, theo Nhà Trắng.

theo Thanh Niên


Ý kiến bạn đọc


Giá vàng tăng phiên thứ 2 liên tiếp

(VnMedia) - Giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (27/2 – theo giờ Việt Nam) tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một phiên tăng. Đây là phiên đi lên thứ 2 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Bộ Giáo dục: Học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học 1-2 tuần

(VnMedia) - Bộ GDĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương xem xét, quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học từ 01 đến 02 tuần…

Hàn Quốc tăng hơn 500 ca mắc nCoV chỉ trong 1 ngày, nhiều hơn Trung Quốc

(VnMedia) - Tại Hàn Quốc, cho đến chiều nay (27/2) đã ghi nhận 1.766 trường hợp mắc virus nCoV tại 17/17 tỉnh, thành phố (tăng 171 trường hợp so với lúc 10 giờ sáng nay và tăng 505 ca so với cùng giờ này ngày hôm qua)

Nhóm cổ phiếu bluechips bật tăng, chứng khoán tiếp tục đi lên

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (27/2), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đi lên nhờ sự hỗ trợ tích cực nhóm bluechips. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã tăng hơn 2 điểm, còn chỉ số HNX-Index gần 3 điểm.

Những mối nguy hiểm về bảo mật cần lưu ý năm 2020

(VnMedia) - Những cảnh báo quan trọng cho năm 2020 vừa được Fortinet công bố cho thấy tội phạm mạng đang sử dụng một phương pháp tiếp cận đa mũi nhọn cho các chiến lược tấn công...