Xả súng kinh hoàng tại giáo đường ở Mỹ, thương vong lớn

09:43, 28/10/2018
|

Một nghi phạm da trắng đã bị bắt sau vụ xả súng kinh hoàng vào giáo đường Do Thái ở thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvania của Mỹ hôm 27/10, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và 3 sĩ quan bị thương.

Cảnh sát Mỹ có mặt tại hiện trường sau vụ xả súng.
Cảnh sát Mỹ có mặt tại hiện trường sau vụ xả súng.

RT đưa tin vụ tấn công xảy ra vào khoảng 10h ngày 27/10 giờ địa phương tại giáo đường Do Thái Tree of Life ở khu Squirrel Hill, thành phố Pittsburg thuộc bang Pennsylvania.

Theo cảnh sát, trước khi bị bắt giữ, nghi phạm đã hô lớn "Tất cả người Do Thái đều phải chết".

Nghi phạm mang theo người một khẩu súng trường AR-15 và một khẩu súng lục Glock. Ngoài ra, “một chiếc túi kiểu quân đội” cũng đã được lực lượng chức năng Mỹ kiểm tra do nghi ngờ chứa thuốc nổ bên trong.

Thông tin ban đầu cho thấy, nghi phạm xả súng vào các sĩ quan khi họ tới hiện trường buộc cảnh sát phải dùng xe ô tô làm lá chắn.

Phát ngôn viên cảnh sát xác nhận, nhiều người đã bị bắn nhưng từ chối đưa ra con số cụ thể. Song 3 sĩ quan cảnh sát được xác định đã bị thương.

Một nguồn tin khẳng định, ít nhất 8 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công nhằm vào giáo đường Do Thái Tree of Life. Song số người bị thương chưa thể thống kê.

Trước đó, nhiều người có mặt tại Giáo đường Do Thái The Tree of Life để làm lễ đúng thời điểm xảy ra vụ xả súng. Cảnh sát cho biết họ nhận được điện thoại thông báo người dân đang mắc kẹt bên trong tòa nhà.

Đội SWAT cũng đã được điều động tới hiện trường do nghi ngờ có thuốc nổ đặt bên trong giáo đường.

Nghi phạm được thông báo mặc áo khoác màu xanh lá cây, áo sơ mi xanh nước biển và quần jean. Người này được cho sinh ngày 4/9/1972.

Giới chức địa phương còn đưa ra lời cảnh báo yêu cầu người dân tránh xa khu vực hiện trường và ở trong nhà.

(theo Infonet)


Ý kiến bạn đọc