Thái Lan: Băng đảng đọ súng, du khách nước ngoài chết oan

21:07' 08/10/2018 (GMT+7)
|

Hai du khách thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ đọ súng giữa hai băng nhóm đối thủ ở trung tâm thương mại tại Bangkok – Thái Lan đêm 7/10.

Hiện trường vụ đọ súng. Ảnh: The Nation
Hiện trường vụ đọ súng. Ảnh: The Nation

Theo trang The Nation (Thái Lan), vụ nổ súng xảy ra vào lúc 20 giờ 30 trên con đường phía sau khách sạn Centara Watergate Pavillion – nơi đậu xe của các xe buýt du lịch.

Khách sạn nói trên nối với Trung tâm mua sắm Watergate Pavillion ở khu phố Makkasan, cách Trung tâm mua sắm thời trang Platinum và Trung tâm Thương mại Siam Paragon khoảng 15 phút đi bộ.

Một số nạn nhân là các thành viên thuộc một nhóm du khách Ấn Độ vừa ăn tối ở Trung tâm mua sắm Watergate Pavillion và đang đợi xe buýt ở bãi đậu xe. Vào thời điểm đó, 2 nhóm nam giới bước ra từ câu lạc bộ bi-da gần đó và tiến vào con hẻm ngay bên cạnh bãi đậu xe, Thiếu tướng cảnh sát Thái Lan Senit Samararn Samruajkit cho biết.

Hai băng nhóm bắt đầu đánh lộn và cuộc ẩu đả nhanh chóng biến thành cuộc đấu có vũ khí. Theo lời vị cảnh sát, các nhân chứng nói rằng họ nhìn thấy khoảng 20 người đàn ông trang bị súng lục, dao và gậy chạy từ câu lạc bộ nói trên xuống đường. Ba người trong số họ còn nổ súng.

Báo Bangkok Post (Thái Lan) đưa tin, các thành viên băng đảng đã bỏ chạy khi cảnh sát tới hiện trường và chưa có ai bị bắt giữ.

Cảnh sát cũng chưa xác định được loại súng sử dụng trong vụ đấu đá băng đảng nhưng họ tìm thấy một số vỏ đạn của súng trường AK47 tại hiện trường.

Hai nạn nhân thiệt mạng được xác định là các du khách Gakhrejr Dheeraj (42 tuổi) - công dân Ấn Độ và Keovongsa Thonekeo (28 tuổi) – công dân Lào. Cả hai qua đời sau khi được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Một du khách Ấn Độ khác cùng 2 người đàn ông Thái Lan bị thương trong vụ việc.

(theo NLĐO)

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)