Động đất rung chuyển Haiti, nhiều người thương vong

0
0

Sáng nay (7/10), một trận động đất mạnh 5,8 độ richter đã làm rung chuyển khu vực phía Bắc Haiti.

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ cho biết, trận động đất xảy ra lúc 12h11’ (giờ địa phương). Tâm chấn động đất cách cảng Port-de-Paix ở vùng duyên hải phía Bắc khoảng 20 km, ở độ sâu 10 km.

Theo Reuters, ít nhất 1 người đã thiệt mạng và nhiều người bị thương trong trận động đất này. Nhiều tòa nhà đã bị hư hại.

Tại thủ đô Port-au-Prince, người dân có thể cảm nhận rõ rung chấn. Thông tin ban đầu cho biết, chưa ghi nhận thương vong và thiệt hại lớn tại thành phố này.

Trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Haiti Jovenel Moise kêu gọi người dân giữ bình tĩnh. Các đội cứu hộ đã tới khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất để hỗ trợ người dân.

Đây là trận động đất mạnh nhất xảy ra ở Haiti kể từ trận động đất mạnh 7 độ richter tàn phá thủ đô Port-au-Prince năm 2010, khiến hơn 220.000 người thiệt mạng.

(Theo Hà Nội mới)


Ý kiến bạn đọc


Hướng xử lý các dự án yếu kém ngành Công Thương trong năm 2020

(VnMedia) - Ngày 3/4, tại trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chủ trì Phiên họp lần thứ 9 Ban Chỉ đạo xử lý các yếu kém của một số dự án và doanh nghiệp chậm tiến độ thuộc ngành công thương.

Tập trung ứng dụng CNTT giải quyết công việc, thủ tục hành chính

(VnMedia) - Thực  hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản đề nghị các bộ, ngành, địa phương tập trung ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc, thủ tục hành chính thời kỳ phòng, chống dịch COVID-19.

Hà Nội điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng năm 2020

(VnMedia) - Ngày 3/4, Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội họp và cho ý kiến về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh-quốc phòng trong 3 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong 9 tháng cuối năm 2020.

Thông báo khẩn của Bộ Y tế liên quan đến bệnh nhân người Thụy Điển

(VnMedia) - Liên quan đến bệnh nhân 237, Bộ Y tế  vừa gửi đi thông báo khẩn, trong đó đề nghị tất cả những người đã đến các địa điểm, thời gian dưới đây hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ.

Dịch Covid-19: Hà Nội phải cách ly hàng loạt cơ sở bệnh nhân nước ngoài đã đến

(VnMedia) - Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch TP Hà Nội đánh giá trường hợp bệnh nhân người Thụy Điển vừa phát hiện dương tính là rất nguy hiểm và yêu cầu cách ly hàng loạt cơ sở mà bệnh nhân này đã có mặt như quận Tây Hồ, Long Biên, cấp cứu 115, BV Đức Giang, Viện huyết học, Việt Pháp…