Đệ nhất phu nhân Mỹ tiết lộ thông điệp sau chiếc áo gây tranh cãi

09:39' 14/10/2018 (GMT+7)
|

Phu nhân Tổng thống Mỹ - bà Melania Trump nói về chiếc áo khoác gây tranh cãi bà mặc khi đến thăm một cơ sở nhập cư hồi tháng 6, chiếc áo có dòng chữ “Tôi thực sự không quan tâm, bạn thì sao?”.

Bà Trump (bên phải) và chiếc áo gây tranh cãi. (Ảnh: Zara/AP)
Bà Trump (bên phải) và chiếc áo gây tranh cãi. (Ảnh: Zara/AP)

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã có những chia sẻ thẳng thắn trong cuộc phỏng vấn với ABC News. “Bạn biết đấy, tôi thường tự hỏi nếu mình không mặc chiếc áo đó thì liệu truyền thông có đưa tin về mình nhiều như thế không” – bà Trump cười.

Tháng 6/2018, hình ảnh phu nhân Tổng thống Mỹ Melania Trump tràn ngập trên mặt báo khi bà bất ngờ đến thăm cơ sở nhập cư của Cục Sức khỏe và Con người Mỹ - nơi những đứa trẻ nhập cư tại McAllen, Texas ở. Trong chuyến đi, những hình ảnh chụp lại bà cho thấy bà mặc chiếc áo khoác màu xanh olive có dòng chữ “Tôi thực sự không quan tâm, bạn thì sao?” in phía sau.

Bà Trump bị chỉ trích vì dòng chữ này, với những lập luận cho rằng thông điệp thực sự thiếu nhạy cảm khi xét đến bối cảnh chính sách nhập cư “không khoan nhượng” của Tổng thống Trump, khiến những đứa trẻ bị chia tách khỏi bố mẹ tại biên giới Mỹ - Mexico.

Trả lời phỏng vấn, bà Trump cho biết “rõ ràng là” thông điệp trên chiếc áo không dành cho lũ trẻ. “Tôi mặc chiếc áo đó khi lên và xuống máy bay” – bà Trump không mặc chiếc áo gây tranh cãi khi đến thăm các em nhỏ.

Trước đó, người phát ngôn của đệ nhất phu nhân Mỹ nói không có thông điệp nào từ chiếc áo khoác, nó chỉ là chiếc áo khoác đơn thuần. “Sau chuyến đi quan trọng hôm nay đến Texas, tôi hy vọng truyền thông không tập trung vào tủ quần áo của bà ấy” – Grisham nói trong một tuyên bố.

Trong khi đó, theo New York Times, một nguồn tin thân cận khác lại đưa ra thông tin đối lập, cho rằng có thông điệp nhằm gửi đến những người chỉ trích quyết định thực hiện chuyến đi của bà Melania Trump. Bà Trump dường như xác nhận một phần tuyên bố và cho biết ngôn ngữ trên áo hàm ý dành cho “truyền thông cánh tả đang chỉ trích tôi”.

“Tôi muốn cho họ biết là tôi không quan tâm. Bạn có thể chỉ trích, bạn muốn nói gì đều có thể nói. Nhưng điều đó sẽ không ngăn tôi làm những gì mình cho là đúng” – Đệ nhất phu nhân Trump cho biết.

“Sau chuyến đi tôi lại mặc chiếc áo đó vì tôi thấy được truyền thông giận dữ và ám ảnh với nó như thế nào. Họ quá ám ảnh. Và đó là điều tôi đang muốn nói đến. Tôi mong họ sẽ tập trung vào những gì tôi làm và những sáng kiến của tôi hơn là những gì tôi mặc” – bà nói thêm, đề cập đến sáng kiến “Be Best” (Trở nên tốt nhất) nhằm giải quyết vấn nạn bắt nạt ở thiếu niên.

 (theo VTC News) 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)