Thủ tướng Abkhazia tử nạn khi vừa thăm Syria về

14:31, 09/09/2018
|

Thủ tướng nước Cộng hòa tự trị Abkhazia thiệt mạng trong một vụ tai nạn ôtô sau khi vừa trở về từ chuyến thăm chính thức Syria.

Thủ tướng Abkhazia Gennady Gagulia vừa qua đời trong vụ tai nạn ôtô
Thủ tướng Abkhazia Gennady Gagulia vừa qua đời trong vụ tai nạn ôtô

RT dẫn nguồn tin từ chính quyền địa phương xác nhận, Thủ tướng Gennady Gagulia qua đời trong vụ tai nạn ôtô khi đang trên đường trở về nhà từ sân bay Sochi của Nga.

Xe ôtô chở ông Gagulia gặp nạn vào khoảng 10 giờ tối ngày 7.9 (giờ địa phương) ở quận Gadauta của nước Cộng hòa tự trị sau khi đi qua chốt cảnh sát ở ngoại ô Mussera.

Ông Gagulia cùng phái đoàn Abkhazia trước đó đã hạ cánh xuống sân bay Sochi sau chuyến thăm chính thức Syria.

Tổng thống Abkhazia, ông Raul Khajimba, cũng đi cùng đoàn nhưng không bị thương.

Theo các nhân chứng hiện trường, thảm kịch xảy ra sau khi một chiếc xe ôtô chở khách dường như mất lái và đâm vào một trong những chiếc xe của đoàn hộ tống lãnh đạo Abkhazia.

"Phái đoàn Cộng hòa Abkhazia trở về từ chuyến thăm chính thức Syria. Đây là một vụ tai nạn ôtô, không phải là hành động khủng bố" - Tổng thống Khajimba nói với hãng Interfax, đồng thời xác nhận ông Gagulia qua đời.

Vệ sĩ của ông Gagulia và lái xe được đưa đến bệnh viện, tình trạng sức khỏe hiện ổn định - phát ngôn viên Bộ Nội vụ cho hay.

Thủ tướng Abkhazia Gennady Gagulia, 70 tuổi, là Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng 2 lần (1995-1997 và 2002-2003) khi Abkhazia chưa ly khai khỏi Gruzia. Ông trở lại vị trí Thủ tướng từ ngày 25.4.2018.

(Theo Lao Động)