Vì sao phản đối dựng đài tưởng niệm nạn nhân MH370?

0
0

Ngày 1/7, các kế hoạch nhằm dựng một đài tưởng niệm các hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS) mất tích cách đây 4 năm đã phải hoãn lại do vấp phải sự phản đối của người thân của các nạn nhân. 

Cầu nguyện cho các hành khách trên chuyến bay xấu số MH370 tại Petaling Jaya, Malaysia ngày 8/3/2016. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Cầu nguyện cho các hành khách trên chuyến bay xấu số MH370 tại Petaling Jaya, Malaysia ngày 8/3/2016. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Chính quyền liên bang Australia và chính quyền địa phương bang Tây Australia đã lên kế hoạch xây dựng một khu tưởng niệm tại Cảng Elizabeth, ở trung tâm thành phố Perth từ năm 2014.

Đầu năm nay, một cuộc thi thiết kế đài tưởng niệm trên đã được tổ chức. Tuy nhiên, người thân của các nạn nhân cho biết không muốn xây dựng công trình này trước khi tìm thấy chiếc máy bay xấu số.

Trong một tuyên bố, Thống đốc bang Tây Australia Mark McGowan cho biết: "Trong khi một số người thân nạn nhân ủng hộ xây đài tưởng niệm, một số người khác tỏ ra lo ngại. Vì lợi ích tốt nhất của tất cả những người liên quan, chính quyền đã quyết định không xúc tiến việc xây dựng đài tưởng niệm này ở thời điểm hiện nay."
Ngày 8/3/2014, chiếc máy bay Boeing 777 thực hiện chuyến bay mang số hiệu MH370 trên hành trình từ Kuala Lumpur (Malaysia) tới Bắc Kinh (Trung Quốc) với 239 người gồm hành khách và phi hành đoàn trên máy bay đã mất liên lạc với mặt đất.

Theo giả thiết ban đầu, máy bay đã đổi hướng bay và rơi tại vùng biển phía Nam Ấn Độ Dương ngoài khơi bờ biển Tây Australia.

Sau khi cuộc tìm kiếm quy mô lớn nhất trong lịch sử hàng không, do Australia dẫn đầu với sự tham gia của Trung Quốc và Malaysia tạm dừng năm ngoái, vẫn chưa có manh mối gì cho biết chiếc máy bay Boeing 777 xấu số trên cùng các hành khách đang ở đâu, ngoài có 3 mảnh vỡ được xác nhận là thuộc máy bay MH370, được tìm thấy trên bờ biển phía Tây Ấn Độ Dương.

Ngày 30/5, tân Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad cho biết chiến dịch tìm kiếm có thể được nối lại nếu có bằng chứng mới.
 
(Theo  Vietnamplus)

Ý kiến bạn đọc


Bộ Giáo dục: Học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học 1-2 tuần

(VnMedia) - Bộ GDĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương xem xét, quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học từ 01 đến 02 tuần…

Hàn Quốc tăng hơn 500 ca mắc nCoV chỉ trong 1 ngày, nhiều hơn Trung Quốc

(VnMedia) - Tại Hàn Quốc, cho đến chiều nay (27/2) đã ghi nhận 1.766 trường hợp mắc virus nCoV tại 17/17 tỉnh, thành phố (tăng 171 trường hợp so với lúc 10 giờ sáng nay và tăng 505 ca so với cùng giờ này ngày hôm qua)

Nhóm cổ phiếu bluechips bật tăng, chứng khoán tiếp tục đi lên

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (27/2), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đi lên nhờ sự hỗ trợ tích cực nhóm bluechips. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã tăng hơn 2 điểm, còn chỉ số HNX-Index gần 3 điểm.

Những mối nguy hiểm về bảo mật cần lưu ý năm 2020

(VnMedia) - Những cảnh báo quan trọng cho năm 2020 vừa được Fortinet công bố cho thấy tội phạm mạng đang sử dụng một phương pháp tiếp cận đa mũi nhọn cho các chiến lược tấn công...

Ngành nào chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch bệnh Covid-19?

(VnMedia) - Các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo của Việt Nam hiện nay phụ thuộc rất lớn vào nguồn cung cấp nguyên phụ liệu, linh kiện đầu vào nhập khẩu từ Trung Quốc và các quốc gia khác đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh (Hàn Quốc, Nhật Bản) để phục vụ sản xuất.