Tỷ phú Mỹ gợi ý về giải pháp cứu hộ đội bóng thiếu niên Thái Lan

0
0

Tiếp tục cập nhật về chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên Thái Lan mắc kẹt trong hang Tham Luang, trong một thông báo mới nhất vào tối 6/7, tỷ phú người Nam Phi quốc tịch Mỹ Elon Musk thông báo ông sẽ cử các kỹ sư làm việc trong hai công ty của mình tại Thái Lan tới hỗ trợ lực lượng chức năng tại hiện trường.

Lực lượng cứu hộ chuyển đường ống nước lớn vào hang động Tham Luang. (Nguồn: THX/TTXVN)
Lực lượng cứu hộ chuyển đường ống nước lớn vào hang động Tham Luang. (Nguồn: THX/TTXVN)

Tuyên bố trên tài khoản Twitter của mình, tỷ phú Musk cho biết công ty Boring Co, chuyên thi công các đường hầm cho các hệ thống vận tải tiên tiến, hiện đang sở hữu radar thăm dò lòng đất cực kỳ hiện đại.

Ông cũng đồng thời đưa ra gợi ý về một giải pháp thoát hiểm an toàn, cụ thể là thiết kế một đường hầm dẫn khí được cấu tạo từ các ống mềm thể bơm phồng và chứa đầy không khí bên trong (tương tự như các nhà phao bơm phồng có hình lâu đài), và đây sẽ là lối thoát hiểm của các thiếu niên.

Theo tỷ phú này, các kỹ sư của ông đang làm việc tại hai công ty Boring Co và SpaceX cần có mặt tại hiện trường để đánh giá tính khả thi của hoạt động cứu hộ. 

Hiện giới chức Thái Lan chưa đưa ra phản ứng chính thức nào về kế hoạch của tỷ phú Musk.

Theo Vietnamplus


Ý kiến bạn đọc


Nhập khẩu ô tô 3 tháng đầu năm giảm mạnh

(VnMedia) -  Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, tính đến hết tháng 3/2020, nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại giảm 43,1% về lượng so với cùng kỳ năm trước.

Chính thức công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 447/QĐ-TTg ngày 1/4/2020 về việc công bố dịch COVID-19 trên quy mô toàn quốc.

Dịch Covid-19: Chính phủ bàn Nghị quyết về gói an sinh xã hội

(VnMedia) - Chính phủ đang nỗ lực bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt lo cho người dân, nhất là người, những người thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hôm nay, Chính phủ sẽ thảo luận Nghị quyết về gói an sinh xã hội.

Xử lý nghiêm tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19

(VnMedia) - Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, nhất là xử lý tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định tại điểm c, khoản 1 Điều 240 Bộ luật Hình sự... 

VNPT E-learning: Tạm dừng đến trường, không ngừng việc học!

(VnMedia) - Những buổi học online trên nền tảng E-learning của hàng triệu học sinh khắp cả nước không chỉ để “đối phó” với việc nghỉ học vì đại dịch Covid-19...