Thêm 4 cậu bé được giải cứu ở Thái Lan, kỳ tích nối tiếp kỳ tích

20:03, 09/07/2018
|

(VnMedia) - Vừa có thêm 4 cậu bé được giải cứu khỏi khu vực hang động cực kỳ phức tạp trong ngày thứ hai diễn ra chiến dịch giải cứu táo bạo và kịch tính đến nghẹt thở ở phía bắc Thái Lan. Hiện tại, chỉ còn 4 cầu thủ và huấn luyện viên của họ bị kẹt lại trong hang sâu.

Một cậu bé vừa được giải cứu và đưa lên trực thăng
Một cậu bé vừa được giải cứu và đưa lên trực thăng

Hơn 5h chiều nay (9/7), người ta đã thấy cậu bé đầu tiên được đưa ra trên cáng chỉ vài giờ sau khi chiến dịch giải cứu được nối lại. Đây là cậu bé thứ năm được cứu thoát khỏi hang động sau khi toàn bộ đội bóng bị mắc kẹt trong hang sâu suốt 2 tuần. Cậu bé thứ sáu và thứ bảy cũng được cứu ra ngoài khoảng hơn 1 giờ sau đó trong khi cậu bé thứ bảy được nhìn thấy đưa ra cáng rất nhanh sau đó.

Hiện tại, danh tính của 4 cậu bé mới nhất vừa được cứu trong đợt hai này chưa được công bố.

Tất cả những cầu thủ mới được giải thoát khỏi hang động đều đã được đưa lên cáng, ra xe cứu thương trước khi được trực thăng đưa đến Bệnh viện Chiang Rai Pranukroh để kiểm tra sức khỏe. Bệnh viện này cũng là nơi 4 cậu bé được cứu đầu tiên ngày hôm qua (8/7) đang được điều trị để hồi phục sức khỏe.

Đội bóng gồm 12 thành viên cùng huấn luyện viên 25 tuổi của họ đã mất tích hôm 23/6 sau khi mắc kẹt sâu bên trong hang Tham Luang Nang Non ở khu vực phía bắc Chiang Rai do nước lũ. 

Trước đó, sau rất nhiều thời gian chuẩn bị công phu và kỹ càng, chiến dịch giải cứu đội bóng đã chính thức được tiến hành ngày hôm qua. 4 cậu bé đầu tiên trong số 12 cậu bé mắc kẹt trong hang sâu ở Thái Lan sau hai tuần đã lần đầu tiên được hít thở khí trời vào chiều tối qua.

Nhiệm vụ được miêu tả như “kiệt tác” kéo dài 3,5 giờ đồng hồ do các thợ lặn hàng đầu của Anh dẫn dắt đã chứng kiến 4 cậu bé đầu tiên được đưa ra ngoài một cách bình tĩnh sau 15 ngày mắc kẹt trong hang sâu tối tăm và hôi hám.

Cậu bé đầu tiên ra khỏi hang là Monhkhol Boonpiam, 13 tuổi, còn được gọi là Mark. Cậu bé thứ hai là Prajak Sutham, còn được gọi là Note. Cậu bé thứ ba là Nattawoot Thakamsai, 14 tuổi. Nattawoot bị bệnh hen suyễn và bố mẹ em đã từng mất một cô con gái vì bị ung thư.

Người cuối cùng được giải cứu ra khỏi hang động trong đợt đầu tiên là Pipat Bodhu, 15 tuổi, còn được gọi là Nick. Nick không phải trong đội bóng nhưng đi cùng bạn là thủ môn.

Kiệt Linh (theo DM)


Ý kiến bạn đọc