Đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang: Xuất hiện tình tiết mới về một lối thoát bí mật

0
0

Đội cứu hộ đặt ra nghi vấn về một lối thoát mới sau khi các cậu bé của đội bóng nhí nói nghe thấy tiếng chó sủa, gà gáy, trẻ em nói cười dù chúng đang mắc kẹt ở độ sâu 800m.

Thống đốc tỉnh Chiang Rai Narongsak Osatanakorn cho biết đã chia đội cứu hộ thành 30 nhóm nhỏ để tìm kiếm lỗ thông nói trên. 

Mặc dù các chuyên gia khẳng định lặn ra khỏi hang là phương án duy nhất hiện nay, nhưng ông Osatanakorn vẫn tin rằng có một lỗ thông mà nhờ đó đội bóng mất tích có thể nghe thấy âm thanh trong nhiều ngày.  

Những đứa trẻ đang bắt đầu tập sử dụng mặt nạ và các thiết bị lặn. (Ảnh: Daily Mail)
Những đứa trẻ đang bắt đầu tập sử dụng mặt nạ và các thiết bị lặn. (Ảnh: Daily Mail)

Tuy nhiên, cho tới khi tìm được lỗ thông này, lũ trẻ vẫn sẽ phải tiếp tục học lặn để thoát ra khỏi hang ngập nước. Mọi việc đang trở nên cấp thiết hơn khi các chuyên gia thời tiết cảnh báo một cơn bão có thể đổ bộ vào khu vực này vào ngày mai 6/7 sẽ khiến hang bị ngập hoàn toàn, qua đó cắt con đường gửi đồ tiếp tế và duy trì liên lạc với lũ trẻ. 

Mặc dù vậy, ông Osatanakorn khẳng định việc lặn ra khỏi hang chỉ được triển khai khi lũ trẻ đã sẵn sàng và được trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết.

Cũng theo vị thống đốc tỉnh Chiang Rai, trong trường hợp áp dụng phương án lặn, tất cả 13 người mắc kẹt sẽ không  thể đi ra cùng lúc. 

"Người nào phù hợp nhất sẽ rời hang trước. Những người còn lại sẽ ra sau", ông Osatanakorn cho hay. 

Mermaid Subsea Services, công ty cung cấp thiết bị cho các hoạt động khai thác dầu và khí đốt dưới đáy biển mới đây cũng đã đề xuất cung cấp loại mặt nạ đặc biệt dành cho trẻ em để lũ trẻ sử dụng khi lặn ra khỏi hang. 

Video: 10 ngày chạy đua với thời gian tìm kiếm đội bóng mất tích 

Theo VTC

 


Ý kiến bạn đọc


Tiếp tục thêm 3 ca bệnh liên quan đến bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Tới 18h00 chiều nay, Việt Nam đã ghi nhận thêm 5 trường hợp mắc mới, nâng tổng số người mắc COVID-19 của Việt Nam lên 174. Đáng chú ý, 3 trong số đó liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), 1 ca có thời gian sống trong cộng đồng và 1 ca  được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Tổng cục Hải quan lên tiếng vụ 03 cán bộ bị bắt vì tiếp tay buôn lậu

(VnMedia) - Tổng cục Hải quan vừa cho biết một số thông tin liên quan tới vụ khởi tố vụ án hình sự về tội buôn lậu xảy ra tại khu vực cửa khẩu quốc tế Lào Cai.

Thêm một bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa cho biết, thêm một bệnh nhân Covid-19 đã khỏi bệnh, đủ điều kiện xuất viện.

Danh sách 40 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vải kháng khuẩn

(VnMedia) - Bộ Công Thương vừa cung cấp danh sách 40 doanh nghiệp sản xuất khẩu trang vải nhằm giúp người dân trên cả nước dễ dàng tiếp cận sản phẩm trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.    

Thông báo khẩn của Bệnh viện Bạch Mai: Nội bất xuất, ngoại bất nhập

(VnMedia) - Liên quan đến trường hợp hai nhân viên cung cấp nước sôi cho bệnh viện Bạch Mai bị dương tính với Covid-19, Bệnh viện Bạch Mai vừa phát đi THÔNG BÁO KHẨN.