Đánh bom kinh hoàng tại Pakistan, 132 người chết

09:26' 14/07/2018 (GMT+7)
|

Một vụ đánh bom liều chết đẫm máu nhất trong vòng một năm qua tại Pakistan đã xảy ra tại cuộc vận động bầu cử ở tỉnh Baluchistan ngày 13/7, cướp đi sinh mạng của ít nhất 132 người.

Người bị thương trong vụ nổ kinh hoàng tại Baluchistan
Người bị thương trong vụ nổ kinh hoàng tại Baluchistan

Cảnh sát cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, hơn 1.000 người đang tham gia cuộc vận động. Tổ chức khủng bố Hồi giáo tự xưng (IS) đã nhận là thủ phạm tiến hành vụ tấn công tàn ác này.

Trước đó cùng ngày, ít nhất 4 người chết và 39 người bị thương trong một vụ đánh bom khác nhằm vào đoàn xe của cựu Bộ trưởng Nhà ở và Việc làm Pakistan Akram Khan Durrani tại khu vực Bannu thuộc tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Tây Bắc Pakistan khi đoàn xe của ông Durrani đang trên đường đến một cuộc họp.

Hôm 10/7, một vụ đánh bom nhằm vào một cuộc vận động tranh cử đã xảy ra tại thành phố Peshawar, miền Tây Bắc Pakistan, khiến ít nhất 13 người trong đó có một chính khách thiệt mạng và 54 người khác bị thương.

Ba vụ tấn công liên tiếp trong tuần nhằm vào các sự kiện tranh cử đang làm dấy lên quan ngại về tình hình an ninh của cuộc bầu cử Pakistan dự kiến diễn ra vào ngày 25/7 tới.

Quân đội Pakistan đã quyết định triển khai 371.388 binh sĩ theo yêu cầu của cơ quan giám sát bầu cử quốc gia nhằm đảm bảo trật tự trong quá trình bầu cử.

(theo ANTD)

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)