Triều Tiên và Nga khởi động dự án xây cầu cao tốc nối biên giới hai nước

20:04' 04/05/2018 (GMT+7)
|

Bộ Phát triển Viễn Đông Nga cho biết Bình Nhưỡng sẽ cung cấp nhân lực và vật liệu để xây dựng một cây cầu hiện đại chạy qua biên giới hai nước.

Thứ trưởng Bộ Phát triển Viễn Đông Nga Aleksandr Krutikov trả lời RIA Novosti: “Tháng 6/2018, các chuyên gia kỹ thuật từ Nga và Triều tiên sẽ tổ chức tham vấn việc xây dựng cầu-đường cao tốc lưu thông biên giới hai nước. Triều Tiên sẽ cung cấp cho dự án nhân lực cũng như vật liệu xây dựng, trong khi đó Nga cung cấp trang thiết bị và các vật liệu khác.”  

Cây cầu đường sắt mang tên Hữu Nghị nối biên giới Nga-Triều được xây dựng từ năm 1959.
Cây cầu đường sắt mang tên Hữu Nghị nối biên giới Nga-Triều được xây dựng từ năm 1959.

Bộ trưởng Aleksandr Galushka cho biết Bộ Giao thông Vận tải Nga đã thành lập một nhóm chuyên gia kỹ thuật cho dự án này từ đầu năm 2018. 

Theo RT, Triều Tiên có biên giới với Hàn Quốc, Trung Quốc và Nga. Biên giới với Nga trải dài khoảng 17 km, theo sông Tumen và cửa sông ở phía Đông Bắc. Hai nước hiện đang kết nối với nhau bằng một đường tàu hoả chạy qua sông, gọi là Cầu Hữu nghị Nga-Triều, mở cửa năm 1959.

Hai bên có dự tính từ lâu dài về một cây cầu hiện đại có thể cho phép thêm nhiều phương tiện di chuyển qua biên giới mà không phải đi vòng qua Trung Quốc. “Có 23 trạm kiểm soát ô tô giữa Triều Tiên với Trung Quốc, nhưng không có trạm nào với Nga” – một quan chức Triều Tiên cho biết. “Hiện tại, khi nhập khẩu hàng hóa từ vùng Viễn Đông Nga, họ không đi qua biên giới với Nga mà đi qua Trung Quốc, khiến quãng đường dài ra rất nhiều.”

Video: Cuộc sống ở Triều Tiên giữa vòng cấm vận

Theo VTC News

Loading...
Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)