Hôm nay, ông Putin tuyên thệ nhậm chức Tổng thống lần thứ tư

13:05, 07/05/2018
|

(VnMedia) - Tổng thống Nga Vladimir Putin dự kiến sẽ tuyên thệ nhậm chức lần thứ tư trong ngày hôm nay (07/05) sau khi giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử vào tháng Ba vừa rồi.

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Lễ nhậm chức ở điện Kremlin, thủ đô Moscow, lần này được cho là sẽ tổ chức khiêm tốn hơn so với năm 2012, các nguồn tin báo chí đưa tin.

Ông Putin đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vừa rồi với số phiếu ủng hộ đạt hơn 76%. Đây là số phiếu ủng hộ kỷ lục không chỉ với riêng ông Putin mà trong tất cả các cuộc bầu cử gần đây của Nga. Ông Putin đã giành được nhiều phiếu ủng hộ hơn so với cuộc bầu cử năm 2012 (63.6%) và phá kỷ lục của chính ông năm 2004 (71,31%).

Sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử, ông Putin đã cảm ơn người dân xứ sở Bạch Dương tiếp tục tin tưởng ông và cam kết sẽ nỗ lực hết mình để đạt được các kết quả tốt hơn trong nhiệm kỳ 6 năm tiếp theo.

Sau lễ nhậm chức dự kiến diễn ra trong ngày hôm nay, ông Putin sẽ giữ chức tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 4. Ông Putin đã ở trên cương vị Tổng thống Nga trong hai nhiệm kỳ từ năm 2000 đến 2008. Sau đó, ông trở thành Thủ tướng Nga từ năm 2008 đến 2012 trước khi quay lại vị trí Nhà lãnh đạo cao nhất của xứ sở Bạch Dương năm 2012.

Kể từ khi bước vào chính trường Nga, ông Putin liên tiếp giữ vị trí đứng đầu trong danh sách những chính khách được yêu mến nhất nước Nga. Tỉ lệ ủng hộ ông cũng luôn ở con số rất cao.

Ông Putin đã cho thấy ông là “võ sĩ đai đen” không đối thủ trên chính trường Nga liên tiếp trong suốt gần hai thập kỷ qua bất chấp việc phương Tây thường xuyên có những thông tin tiêu cực chống lại ông.

Ông Putin cho biết, nâng cao mức sống của người dân sẽ là nhiệm vụ trọng tâm then chốt của ông trong những năm sắp tới. Tuy vậy, ông chủ điện Kremlin cũng thừa nhận tầm quan trọng của việc củng cố sức mạnh quốc phòng của Nga.

Kiệt Linh (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc