Dự đoán gây sốc của nhà tiên tri mù Vanga về Tổng thống Putin

14:32, 19/03/2018
|

(VnMedia) - Nhà tiên tri mù người Bulgaria nổi tiếng khắp thế giới về những tiên đoán chính xác đến khó tin về nhiều sự kiện “động trời” của thế giới đã có những dự đoán gây sốc về Tổng thống Putin từ cách đây 40 năm.

Nhà tiên tri mù Baba Vanga
Nhà tiên tri mù Baba Vanga

Nhà tiên tri mù Baba Vanga được biết đến với những tiên đoán chính xác về hàng loạt sự kiện “gây rúng động” xảy ra trên thế giới như loạt tấn công khủng bố chấn động địa cầu ở Mỹ hôm 11/9/2001, trận Sóng thần ngày lễ Tặng quà (Boxing Day) hay Brexit... Bà đã từng dự đoán rằng đương kim Tổng thống Nga Vladimir Putin một ngày nào đó sẽ thống trị thế giới.

Bà Baba Vanga qua đời năm 1996, hưởng thọ 85 tuổi. Danh tiếng của bà nổi như cồn khắp thế giới khi những người theo thuyết âm mưu tin rằng người phụ nữ Bulgaria này có năng lực siêu nhiên, có thể dự đoán trước được các thảm họa thiên nhiên cũng như nhiều sự kiện lớn khác của thế giới. Những người theo chủ nghĩa siêu tự nhiên cho biết, trước khi qua đời, bà Vanga đã tiên đoàn về tương lai cho đến tận thế kỷ thứ 51 - thời điểm mà theo bà sẽ là sự chấm dứt của thế giới.

Nhà tiên tri huyền bí Vanga - người còn được mệnh danh là “Nostradamus vùng Balkans”, được cho là đã từng nói với nhà văn Valentin Sidorov rằng Nga sẽ trở thành “ông chủ của thế giới” sau khi Châu Âu trở thành “vùng đất hoang”. Bà Vanga được đánh giá là có tỉ lệ tiên đoán tương lai ở mức chính xác rất cao. Cụ thể, người ta cho rằng, 85% trong số tiên đoán của bà về tương lai là đúng.

“Tất cả sẽ tan chảy như băng tan chảy, chỉ một thứ không thay đổi – chiến thắng của Vladimir, chiến thắng của nước Nga”, tờ Birmingham Mail dẫn lời nhà tiên tri mù huyền thoại tiên đoán.

“Không ai có thể chặn được Nga. Tất cả sẽ bị xóa bỏ trên đường đi của Nga và Nga không chỉ tiếp tục tồn tại mà còn trở thành ông chủ của thế giới”, bà Vanga được cho là đã nói như vậy.

Ông Putin lần đầu tiên trở thành tổng thống của Nga là cách đây hơn 19 năm. Ông đã nắm quyền lãnh đạo nước Nga trong hai nhiệm kỳ từ năm 2000 đến 2008. Sau đó, ông trở thành Thủ tướng Nga từ năm 2008 đến 2012 trước ghi quay lại vị trí Nhà lãnh đạo cao nhất của xứ sở Bạch Dương năm 2012. Ông chủ quyền lực của điện Kremlin được cho là sẽ tiếp tục tại vị thêm một nhiệm kỳ 6 năm nữa sau cuộc bầu cử ngày hôm qua (18/3) – một cuộc bầu cử mà ông Putin được dự đoán sẽ giành chiến thắng vang dội bởi ông này được coi là không có đối thủ trên “đường đua”.

Kể từ khi bước vào chính trường Nga, ông Putin liên tiếp giữ vị trí đứng đầu trong danh sách những chính khách được yêu mến nhất nước Nga. Tỉ lệ ủng hộ ông luôn ở con số cao đáng kinh ngạc.

Chưa thể biết được dự đoán của bà Vanga về nước Nga và ông Putin có đúng hay không nhưng có thể thấy rõ một điều, nước Nga dưới quyền lãnh đạo của Tổng thống Putin đang ngày càng mạnh lên. Hơn nữa, nhiều người rất tin vào những lời tiên tri của bà Vanga bởi bà đã quá nổi tiếng với những tiên đoán chính xác về hàng loạt sự kiện khủng khiếp của thế giới. Nhà tiên trì mù người Bulgari đã khiến không ít người “rùng mình” ớn lạnh khi tiên đoán chính xác loạt vụ tấn công khủng bố gây rúng động thế giới năm 2001. Bà Vanga từng dự đoán, “hai con chim sắt” sẽ tấn công nước Mỹ. Bà nói: “Kinh hoàng, kinh hoàng! Những người anh em Mỹ sẽ ngã xuống sau khi bị tấn công bởi những con chim sắt. Những con sói sẽ hú lên trong bụi rậm và máu của người vô tội sẽ đổ”.

Bà Vanga được cho là còn tiếp tục tiên đoán sự nổi lên của một đội quân cực đoan sẽ xâm chiếm Châu Âu. Tiên đoán này khiến người ta liên tưởng đến sự ra đời của tổ chức khủng bố khét tiếng thế giới Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria và Iraq. IS đã và đang gây ra sự hoảng trên khắp Châu Âu bằng những vụ tấn công khủng bố tàn độc.

Kỳ lạ hơn, bà Vanga còn được cho là đã dự đoán chính xác về sự kiện Brexit, nói rằng Châu Âu mà mọi người biết đến sẽ “ngừng tồn tại” vào cuối năm 2016.

Tuy nhiên, nhà tiên tri mù người Bulgari cũng có những dự đoán không chính xác. Bà từng nói, Barack Obama sẽ là “vị tổng thống cuối cùng của nước Mỹ”. Điều này khiến nhiều người từng tin rằng, Tổng thống Donald Trump sẽ không bao giờ tuyên thệ nhậm chức được.

Các dự đoán khác của bà Vanga gồm có nạn đói nghèo của thế giới sẽ chấm dứt vào năm 2028, người sao Hỏa sẽ có được vũ khí hạt nhân vào năm 2256 và Trái đất sẽ không thể ở được vào năm 2341.

Kiệt Linh (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc