Chính khách Hàn Quốc tiêu tan sự nghiệp vì "táy máy" phụ nữ

0
0

Một nhà lập pháp Hàn Quốc đã trình đơn xin từ chức lên Quốc hội vào ngày 12-3 sau khi bị một phụ nữ cáo buộc tấn công tình dục.

Reuters cho biết nhà lập pháp nói trên là ông Min Byung-doo và vụ tấn công tình dục nói trên xảy ra vào năm 2008.

Một phụ nữ giấu tên khẳng định với trang tin Newstapa (Hàn Quốc) rằng ông Min đã hôn cô và mở khóa quần của cô tại một quán karaoke vào năm 2008 dù không được sự đồng ý. Theo Reuters, việc ông Min xin từ chức đồng nghĩa với việc ông ta từ bỏ tham vọng trở thành thị trưởng TP Seoul.

Mặc dù không thể nhớ vụ việc, ông Min khẳng định ông sẽ từ chức và rút khỏi cuộc bầu cử sơ bộ trong cuộc đua giành chức thị trưởng TP Seoul trong các cuộc bầu cử khu vực sắp tới.

Theo một trợ lý giấu tên của ông Min, ông ta đã nộp đơn từ chức và Quốc hội sẽ quyết định liệu có chấp nhận yêu cầu của ông hay không.

Ông Min Byung-doo từ chức vì cáo buộc tấn công tình dục một phụ nữ trong quán karaoke. Ảnh: Yonhap
Ông Min Byung-doo từ chức vì cáo buộc tấn công tình dục một phụ nữ trong quán karaoke. Ảnh: Yonhap
Trước đó, vào hôm 9/12, một quan chức cấp cao trong Đảng Dân chủ cầm quyền của Tổng thống Moon Jae-in tuyên bố đảng này sẽ "không dung thứ" cho hành vi tấn công tình dục.

"Chúng tôi sẽ thực hiện chính sách không tha thứ cho mọi hành vi tấn công tình dục và bạo hành gia đình" – ông Nam In-soon, người đứng đầu ủy ban chống tấn công tình dục của Đảng Dân chủ, tuyên bố.

Tấn công tình dục từ lâu vốn là một chủ đề cấm kỵ ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, với sự phổ biến của phong trào #MeToo (Tôi cũng vậy) – phong trào lên tiếng vì nạn nhân cưỡng hiếp, nhiều nạn nhân ở Hàn Quốc đã không ngần ngại tuyên bố cáo buộc chống lại nhiều nhân vật nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ giải trí, tôn giáo đến chính trị.

Một tuần sau khi ông An Hee-jung, Thống đốc tỉnh Chungcheong Nam từ chức vì cáo buộc cưỡng hiếp thư ký, uy tín của Đảng Dân chủ Hàn Quốc tiếp tục bị ảnh hưởng xấu vì các cáo buộc liên quan đến tình dục chống lại nhiều thành viên cấp cao của đảng này.

Ông An Hee-jung, người được cho là ứng viên thay thế Tổng thống Moon Jae-in, cũng từ chức vì cáo buộc tấn công tình dục thư ký. Ảnh: Reuters
Ông An Hee-jung, người được cho là ứng viên thay thế Tổng thống Moon Jae-in, cũng từ chức vì cáo buộc tấn công tình dục thư ký. Ảnh: Reuters
Ngoài ông Min, một ứng viên khác của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử sơ bộ trong cuộc đua giành chức thị trưởng TP Seoul là ông Chung Bong-ju cũng bị cáo buộc quấy rối tình dục. Tuy nhiên, ông Chung khẳng định với các phóng viên vào hôm 12/3 rằng ông vô tội và sẽ tiếp tục nỗ lực tranh cử.

Theo kết quả cuộc khảo sáng được Tạp chí JoongAng Sunday (Hàn Quốc) công bố vào hôm 11/3, gần 73% người tham gia nói rằng bê bối tình dục của ông An sẽ ảnh hưởng đến các cuộc bầu cử địa phương diễn ra vào tháng 6 tới.

Sau khi bị cáo buộc, ông An – người được mệnh danh là ngôi sao chính trị đang nổi, đã từ chức và tuyên bố sẽ hợp tác với quá trình điều tra hình sự.

Theo Người lao động


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương cân nhắc thận trọng việc thu phí cách ly

(VnMedia) - Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 6/4/2020.

Thêm 4 ca dương tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Chiều nay (7/4), Bộ Y tế cho biết đã có thêm 4 ca bệnh dương tính với Sars-Cov-2, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 lên là 249.

Thông báo khẩn của Bộ Y tế liên quan tới bệnh nhân 243

(VnMedia) - Bộ Y tế vừa phát đi thông báo khẩn về những địa điểm, thời gian mà bệnh nhân 243 đã đến. Bộ Y tế đề nghị những người đã đến các địa chỉ và thời gian dưới đây liên hệ ngay với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe.

Thị trường chứng khoán tiếp tục tăng cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày hôm nay (7/4), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục tăng cao. Trong đó, chỉ số Vn-Index cộng thêm gần 10 điểm nhờ sự hỗ trợ tích cực của nhóm bluechips.

27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh ngày 7/4

(VnMedia) - Hôm nay (7/4), cả nước có 27 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có 07 bệnh nhân người nước ngoài và 20 bệnh nhân quốc tịch Việt Nam. Hiện tại, cả nước có 122 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh.