Năm 2018 qua lăng kính của các nhà tiên tri

14:19' 15/02/2018 (GMT+7)
|

Năm 2017 đã kết thúc, thế giới bước qua năm 2018 với nhiều thách thức cả về kinh tế, chính trị, xã hội, cũng như những biến động về tự nhiên... Hãy cùng Chuyên đề CSTC xem các nhà tiên tri, nhà ngoại cảm nổi tiếng thế giới đã tiên đoán những sự việc này diễn ra như thế nào trong năm 2018.

Về kinh tế

Nhà tiên tri mù Vanga tiên đoán sự kiện lớn xảy ra năm 2018 sẽ góp phần thay đổi cả thế giới là Trung Quốc sẽ soán ngôi Mỹ trở thành "siêu cường" tiếp theo của thế giới.

Lời tiên tri về thế giới năm 2018 của bà Vanga khiến nhiều người tò mò không biết liệu chúng có trở thành sự thật hay không. Bởi trên thực tế, vào năm 1970, kinh tế Trung Quốc chỉ chiếm 4,1%  nền kinh tế toàn cầu, đến năm 2015, con số này tăng lên 15,6%. Trong khi năm 2015, Mỹ chiếm 16,7% kinh tế toàn cầu, nhưng dự báo sẽ giảm xuống 14,9% vào năm 2025. Như thế rất có thể nền kinh tế Trung Quốc sẽ “vượt mặt” Mỹ như tiên đoán của bà Vanga lúc còn sống.

Bà Vanga là người Bulgaria, nổi tiếng với biệt danh "nhà tiên tri Nostradamus vùng Balkan", đã qua đời năm 1996 ở tuổi 85.

 

Nhà tiên tri mù Vanga.
Nhà tiên tri mù Vanga.

Còn theo nhà ngoại cảm người Anh Craig Hamilton-Parker, thì tình hình thế giới năm 2018 khá u ám, đặc biệt là kinh tế Mỹ. Ông dự đoán nền kinh tế châu Âu sẽ rơi vào suy thoái, kéo theo một cuộc khủng hoảng kinh tế trên diện rộng. Mỹ sẽ suy giảm thương mại ở phương Đông khi Trung Quốc và Nga thành lập một liên minh quân sự và kinh tế để đối phó với cuộc khủng hoảng Triều Tiên và chủ nghĩa bảo hộ của Mỹ.

Cặp chị em sinh đôi ngoại cảm người Mỹ Terry và Linda Jamison lại dự đoán trong năm mới 2018 “kinh tế Anh sẽ tiếp tục tăng trưởng, nhưng tốc độ chậm, vì sự không chắc chắn”, trong khi Mỹ sẽ tiếp tục tăng trưởng và có nhiều việc hơn từ nước ngoài.

Về chính trị - xã hội

Nostradamus, nhà tiên tri thế kỷ 16, nổi tiếng với nhiều dự đoán chuẩn xác như sự trỗi dậy của Napoleon, Hitler, khủng bố 11-9-2001 ở Mỹ... khiến không ít người hoang mang khi dự đoán Chiến tranh thế giới thứ 3 sẽ nổ ra. Chiến tranh sẽ bắt đầu từ một cuộc tấn công khủng bố của quân Hồi giáo cực đoan tại Pháp. 

Ông dự báo “Cuộc chiến lớn sẽ bắt đầu ở Pháp và sau đó, toàn châu Âu sẽ bị tấn công. Đó là một cuộc chiến dài và đáng sợ với tất cả mọi người". Tuy nhiên, ông cũng dự báo cuộc chiến sẽ kết thúc vào năm 2025.

 

Nhà tiên tri Nostradamus
Nhà tiên tri Nostradamus

Chị em song sinh ngoại cảm nhà Jamison cũng cho rằng năm 2018 sẽ rất hỗn loạn. Theo họ, sự náo loạn của các sự kiện năm 2017 sẽ kéo dài sang năm 2018, chẳng hạn như vụ bê bối quấy rối tình dục, các cuộc tấn công mạng lớn và những thảm họa tự nhiên. Điều đáng lo ngại hơn là các cuộc khủng bố của phiến quân IS trên khắp châu Âu với các âm mưu lớn nhắm vào các thành phố lớn như: New York, Washington DC và London.

 

Nhà ngoại cảm Craig Hamilton-Parker
Nhà ngoại cảm Craig Hamilton-Parker

Nhà ngoại cảm người Anh, Craig Hamilton-Parker, dự báo 2018 sẽ là năm châu Âu hứng chịu nhiều loạn lạc nhất. Hàng loạt vụ tấn công khủng bố khủng khiếp sẽ diễn ra, bạo loạn sẽ xảy ra ở khắp các thành phố lớn như: Rome (Ý), Madrid (Tây Ban Nha), Berlin (Đức), Paris (Pháp), Prague (Cộng hòa Séc). Không lâu nữa, trên một đường cao tốc Anh sẽ xảy ra vụ thảm sát đẫm máu.

Về tình hình nước Mỹ trong năm 2018, ông Parker dự báo sẽ xảy ra thảm kịch đắm tàu chiến khiến nước này chịu thiệt hại nặng nề. Căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên sẽ leo thang và có nguy cơ nổ ra một cuộc tấn công.

Nhà chiêm tinh Globa dự báo năm 2018 theo lịch phương Đông là "Năm chó vàng". Vì vậy, năm 2018 sẽ xảy ra nhiều cuộc đối đầu và những thử thách sẽ gây ra sự giận dữ trên toàn cầu.

Về tự nhiên và khoa học - kỹ thuật

Theo Nostradamus, bước sang năm 2018, cơn địa chấn cực lớn sẽ làm rung chuyển vùng phía Tây của Bắc Mỹ, và cả thế giới sẽ cảm nhận được những chấn động này. Mùa đông năm 2018 sẽ là thời điểm "vòng lửa ở Thái Bình Dương" có những hoạt động bất thường kỷ lục, gây ra động đất và khiến 3 núi lửa phun trào. Trung Quốc sẽ là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng lớn bởi động đất. 

Năm 2018 cũng được Nostradamus dự báo là sẽ xảy ra các trận lũ lụt lớn. Bão, thời tiết đặc biệt khắc nghiệt sẽ diễn ra ở Trung Quốc, Nhật, Nga và thậm chí là Australia.

Nhà tiên tri Vanga dự đoán có một dạng “năng lượng mới" sẽ được phát hiện trên sao Kim. Nhưng không biết liệu điều này có trở thành sự thật được không vì hiện chưa nước nào có kế hoạch thám hiểm hành tinh này. Chỉ duy nhất có tàu thăm dò Parker Solar Probe của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) dự kiến sẽ phóng vào tháng 7-2018 để thám hiểm vòng nhật quang ngoài cùng của Mặt trời.

 

Terry và Linda Jamison
Terry và Linda Jamison

Chị em Terry và Linda Jamison dự đoán tình hình thời tiết sẽ khắc nghiệt hơn vào năm 2018. Theo đó, nhiều cơn bão mạnh và nguy hiểm sẽ xảy ra và đe dọa các khu vực ven biển. Bên cạnh đó, họ cũng đưa ra một số dự báo tích cực về năm mới như sẽ có những sáng kiến thú vị về công nghệ, sáng chế, máy bay không người lái, robot và công nghệ y học. Nhiều đột phá về y tế sẽ mang lại hy vọng cho hàng triệu bệnh nhân.

(Theo CAND)