Kinh hoàng vụ đánh bom tự sát ở thủ đô Afghanistan

10:04' 28/01/2018 (GMT+7)
|

Vụ đám bom tự sát xảy ra tại một điểm kiểm soát an ninh gần khu vực đặt hàng loạt đại sứ quán nước ngoài và các cơ quan chính phủ ở Kabul, Reuters dẫn lời nhà chức trách Afghanistan.

Ngày 27/1, một quả bom giấu trong xe cứu thương phát nổ ở thủ đô Kabul, Afghanistan, khiến hàng chục người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Vụ đám bom tự sát xảy ra tại một điểm kiểm soát an ninh gần khu vực đặt hàng loạt đại sứ quán nước ngoài và các cơ quan chính phủ ở Kabul, Reuters dẫn lời nhà chức trách Afghanistan.

Người bị thương được đưa đi cấp cứu
Người bị thương được đưa đi cấp cứu

Ông Mirwais Yasini, thành viên quốc hội Afghanistan, người ở gần hiện trường lúc vụ nổ xảy ra, cho biết chiếc xe cứu thương chứa bom tiếp cận điểm kiểm tra an ninh, tiến tới gần một văn phòng của Hội đồng Hòa bình Tối cao cùng vài đại sứ quán nước ngoài rồi phát nổ.

Quan chức Bộ Y tế Afghanistan thông báo con số thiệt mạng hiện tại là 95 người và 158 người bị thương, khả năng sẽ còn tăng thêm.

Nhiều tòa nhà trong khu vực bị đổ sập trong khi những tòa nhà cách xa đó 2 km cũng bị thiệt hại, vỡ kính.

Phiến quân Taliban đã nhận trách nhiệm gây ra vụ việc, một tuần sau khi nhóm này tuyên bố thực hiện cuộc tấn công nhằm vào khách sạn Intercontinental tại thủ đô Afghanistan, khiến hơn 20 người chết.

Vụ nổ được cho là sẽ làm gia tăng áp lực lên chính quyền của Tổng thống Ghani và các đồng minh khi chính quyền Afghanistan luôn tin tưởng việc đẩy mạnh các chiến dịch quân sự nhằm đánh bật lực lượng này ra khỏi các khu vực trung tâm đang phát huy hiệu quả.

(Theo Sở hữu trí tuệ)