Phó Tổng Tư lệnh quân đội Australia thăm Việt Nam

06:26, 28/07/2017
|

(VnMedia) - Phó Đô đốc Ray Griggs, Phó Tổng Tư Lệnh Lực lượng Quốc phòng Australia đang có chuyến thăm chính thức đến Việt Nam. Chuyến thăm sẽ kéo dài từ ngày 26 đến 30/7.

Phó Đô đốc Ray Griggs, Phó Tổng Tư Lệnh Lực lượng Quốc phòng Australia
Phó Đô đốc Ray Griggs, Phó Tổng Tư Lệnh Lực lượng Quốc phòng Australia

Ông Layton Pike - Đại biện Lâm thời Australia tại Việt Nam nhận định : “Australia có mối quan hệ hợp tác lâu dài và mạnh mẽ với Việt Nam. Chúng tôi đang hợp tác với Việt Nam và các nước khác để đảm bảo khu vực của chúng ta an toàn, an ninh và thịnh vượng. Chương trình hợp tác quốc phòng mà Australia đang thực hiện với Việt Nam là một phần của cam kết này”.

Trong chuyến thăm lần này, Phó Đô đốc Griggs sẽ được tận mắt chứng kiến sự đóng góp tích cực của Australia trong mối quan hệ đối tác quốc phòng với Việt Nam. Đây cũng là một dịp quan trọng để hai bên bàn bạc các cơ hội hợp tác quốc phòng song phương.

Phó Đô đốc Griggs sẽ chào xã giao Trung tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam và hội đàm với Thượng tướng Phạm Ngọc Minh, Phó Tổng Tham Mưu Trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam tại trụ sở Bộ Quốc phòng Việt Nam. Phó Đô đốc Griggs cũng sẽ hội đàm với cấp Tư lệnh Không quân, Hải quân và Cảnh sát Biển Việt Nam để thảo luận kỹ hơn về quan hệ hợp tác quốc phòng trong các lĩnh vực chuyên ngành, bao gồm cả an ninh hàng hải.

Phó Đô đốc Griggs sẽ có bài thuyết trình cho các sỹ quan và cán bộ Bộ Quốc phòng Việt Nam để chia sẻ về cách thức vượt qua những thách thức Quân đội Australia gặp phải trong quá trình hiện đại hóa quân đội. Ông cũng sẽ thăm và làm việc tại Trung Tâm Gìn giữ Hòa bình Việt Nam để thảo luận về những đóng góp của Việt Nam cho các chiến dịch Gìn giữ Hòa bình Liên Hợp Quốc trong hiện tại và tương lai.

Chuyến thăm của Phó Đô đốc Griggs sang Việt Nam nằm trong chuỗi các chuyến thăm của ông tới các nước trong khu vực bao gồm Thái Lan, Campuchia, Malaysia và Brunei Darussalam. Trong đợt làm việc này, ông sẽ thảo luận kế hoạch hợp tác quốc phòng của Australia với quân đội các nước trong khu vực.


Ý kiến bạn đọc