Nam sinh gốc Việt bị cảnh sát Mỹ bắn chết ngay trước lễ tốt nghiệp

10:12, 02/07/2017
|

Một thanh niên gốc Việt đang sinh sống ở Seattle, tiểu bang Washington bị cảnh sát bắn chết vị bị nghi dùng "vật sắc nhọn" để hăm dọa người khác. 

Tommy Le.
Tommy Le.

Vụ việc xảy ra vào tối 13/6, chỉ vài giờ trước lễ tốt nghiệp trung học của Tommy Le, sinh viên gốc Việt 20 tuổi tới từ South Seattle College.    

Nguồn cơn của câu chuyện bắt đầu khi cảnh sát hạt King nhận được cuộc gọi thông báo về trường hợp một nam thanh niên cầm dao đe dọa một công dân đang sinh sống ở Burien, thành phố Seattle, Mỹ.  

Khi cảnh sát có mặt tại hiện trường, họ nhìn thấy người đàn ông và cũng là chủ nhà bắn cảnh cáo thanh niên đang tiến về phía mình sau khi "đối tượng" cầm "vật gì đó giống như một con dao hoặc một vật nhọn" tiến về ông ta. Nam thanh niên này sau đó được xác định là Tommy Le.  

Cảnh sát khẳng định rằng, họ đã thuyết phục Tommy bỏ vật sắc nhọn xuống, nhưng cậu đã không làm theo. Vì vậy, họ buộc phải nổ 3 phát súng. Chàng thanh niên trẻ sau đó đã bệnh viện nhưng không thể qua khỏi do vết thương quá nặng.  

Một tuần sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát hạt King mới đưa ra kết luận vật sắc nhọn mà họ nghi là con dao thực chất chỉ là một cây bút viết.  

Gia đình của Tommy Le đang hết sức phẫn nộ khi con trai của bị bắn trong tình trạng cầm một cây bút trên tay.  "Tôi cảm thấy hết sức phẫn nộ. Tôi muốn biết điều gì đã xảy ra với con trai mình", ông Sunny Le, bố của Tommy nói với Seatle Times.  

Trong khi đó, giáo viên và bạn học của Tommy cũng tỏ ra rất sốc trước thông tin này bởi Tommy bình thường là một người hiền lành, không có thiên hướng bạo lực và luôn mang lại tiếng cười cho mọi người. 

Theo VTC


Ý kiến bạn đọc