Đội vệ sĩ riêng của Tổng thống Philippines bất ngờ bị mai phục

14:25, 19/07/2017
|

(VnMedia) - 4 trong số các vệ sĩ riêng của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm nay (19/7) đã bị bắn và bị thương trong một cuộc mai phục được cho là do lực lượng phiến quân thực hiện. Vụ việc này xảy ra đúng một ngày sau khi lực lượng phiến quân vừa cảnh báo về các cuộc tấn công, giới chức Philippines cho biết.

Tổng thống Duterte
Tổng thống Duterte

Tổng thống Duterte không có mặt trong đoàn xe khi các tay súng nã đạn điên cuồng vào hai chiếc xe chở Nhóm An ninh của Tổng thống trên một con đường cao tốc ở đảo phía nam Mindanao.

Một quan chức quân đội Philippines cho rằng, Quân đội Nhân dân mới - một cánh vũ trang gồm 4.000 chiến binh của Đảng Cộng sản Philippines, là lực lượng thực hiện cuộc mai phục. “Đây là một phần của lời kêu gọi các nhóm vũ trang trên toàn quốc chống lại chế độ thiết quân luật bằng cách tăng cường các cuộc tấn công nhằm vào quân chính phủ”, Thiếu tướng Gilberto Gapay - một quan chức quân sự cấp cao ở Mindanao, đã cho đài phát thanh DZBB ở Manila biết như vậy.

Vụ mai phục nói trên diễn ra đúng một ngày sau khi Tổng thống Duterte yêu cầu Quốc hội cho phép đặt Mindanao trong tình trạng thiết quân luật cho đến tháng 12 để đánh bại nhóm khủng bố có liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở thành phố Marawi.

Một chế độ thiết quân luật kéo dài 60 ngày đã được áp đặt trên hòn đảo Mindanao sau khi lực lượng khủng bố tấn công Marawi hôm 23/5 nhưng Tổng thống Duterte hôm qua (18/7) thừa nhận ông cần thêm thời gian để đánh bại các nhóm khủng bố ở đây.

Kiệt Linh (tổng hợp)
 


Ý kiến bạn đọc