Lính bắn tỉa Canada bắn hạ kẻ địch ở khoảng cách khó tin!

09:13, 23/06/2017
|

(VnMedia) - Một tay súng bắn tỉa của Canada vừa phá đổ kỷ lục trước đó bằng việc tiêu diệt một chiến binh khủng bố của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở khoảng cách hơn hai dặm, tức là khoảng gần 3,5km. Kỷ lục này được xác lập ở chiến trường Iraq và đã được xác nhận về tính chính xác.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Kỷ lục được xác lập trước đó thua kỷ lục mới nhất là 0,6 dặm (khoảng 1km).

Danh tính của tay súng bắn tỉa vừa lập kỷ lục không được tiết lộ, chỉ biết rằng anh là một thành viên của Lực lượng Đặc nhiệm Chung (JTF) 2 – một đội quân tinh nhuệ của quân đội Canada được triển khai đến Iraq để huấn luyện cho các lực lượng địa phương.

"Cú bắn của lính bắn tỉa Canada thực sự đã ngăn chặn được một cuộc tấn công của IS vào các lực lượng an ninh Iraq. Thay vì thả một quả bom có thể gây thương vong cho dân thường trong khu vực, đó là cách sử dụng lực lượng rất chính xác và bởi vì ở khoảng cách rất xa nên những tên khủng bố không biết chuyện gì đang xảy ra với chúng”, một nguồn tin trong quân đội Canada cho biết.

Cú bắn được thực hiện từ khoảng cách 2,14 dặm, tương đương gần 3,5km. Viên đạn đã bay khoảng 10 giây trước khi tiêu diệt chính xác kẻ định. Cú bắn này đã được xác nhận thông qua hình ảnh video và nhiều dữ liệu khác.

Thành tích khó tin nói trên không chỉ nhờ vào người bắn mà còn cả đối tác của anh này – người phát hiện mục tiêu. Phát biểu với hãng tin Fox News, cựu lính bắn tỉa của Mỹ - Ryan Cleckner cho hay, người phát hiện mục tiêu “sẽ phải tính toán thành công 5 yếu tố trong đó có khoảng cách, sức gió, điều kiện khí quyển và tốc độ quay của trái đất ở vĩ độ của họ".

Kiệt Linh (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc