Chiều nay, Tổng thống Putin sẽ tiết lộ bí mật được chờ đợi

14:49' 15/06/2017 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ đăng đàn trả lời trực tuyến các câu hỏi của người dân trong chương trình “hỏi-đáp” định kỳ hàng năm theo truyền thống. Đây là cuộc trả lời trực tuyến thứ 15 của ông Putin kể từ khi ông lên nắm quyền lãnh đạo nước Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin

Cuộc trả lời trực tuyến sẽ chính thức bắt đầu vào 12h trưa theo giờ Nga (tức khoảng 4h chiều nay (15/6) theo giờ Hà Nội). Sự kiện gây chú ý đặc biệt này sẽ được phát sóng trực tiếp trên một loạt đài truyền hình và phát thanh của Nga.

Trong cuộc đối thoại trực tiếp lần đầu tiên với người dân cả nước, Tổng thống Putin đã nhận được 400.000 câu hỏi. Từ đó đến nay, số lượng câu hỏi tăng nhanh chóng theo từng năm và đạt mức kỷ lục 3,25 triệu câu hỏi trong năm 2015.

Trong cuộc trả lời trực tuyến chiều nay, những vấn đề trong nước, vấn đề kinh tế và xã hội được cho là sẽ trở thành chủ đề chính.

Tuy nhiên, có lẽ một trong những vấn đề gây tò mò nhất chính là câu hỏi liên quan đến việc liệu Tổng thống Putin có tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử vào tháng Ba năm sau hay không. Cho đến thời điểm này, ông Putin chưa hề đề cập đến ý định sẽ tham gia tranh cử nhiệm kỳ thứ tư. Rất nhiều tin đồn đoán đã được tung ra và nhiều người được cho là đang mong mỏi chờ đợi câu trả lời chính thức của ông chủ điện Kremlin.

Theo một cuộc thăm dò dư luận được thực hiện hồi cuối tháng Năm mới đây, có đến 63% người Nga khi được hỏi đã trả lời họ sẽ bầu cho Tổng thống Vladimir Putin nếu cuộc bầu cử tổng thống diễn ra vào cuồi tuần tới. Trong số những người tuyên bố đã chắc chắn về lựa chọn của mình, con số ủng hộ ông Putin lên tới mức kỷ lục là 82%.

Phát ngôn viên điện Kremlin – ông Dmitry Peskov hôm qua (14/6) cho các phóng viên biết, các công dân Nga đã sử dụng một website đặc biệt và trang mạng xã hội để gửi 1,6 triệu câu hỏi và thông điệp đến Tổng thống Putin trong cuộc đối thoại trực tuyến chiều nay.

Kiệt Linh (tổng hợp)