Mỹ lặng lẽ đưa vũ khí bí mật mạnh nhất đến áp sát Triều Tiên

09:18, 25/05/2017
|

(VnMedia) - Tổng thống Donald Trump được cho là đã tiết lộ với người đồng cấp Philippines Rodrigo Duterte về việc Mỹ đang bí mật triển khai “hai tàu ngầm hạt nhân” ở ngay ngoài khơi bờ biển Triều Tiên.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nhà lãnh đạo Mỹ được cho là đã nói với ông Duterte rằng: “Chúng tôi đang có hai tàu ngầm - loại tàu ngầm tốt nhất thế giới ở đó. Chúng tôi đã triển khai hai tàu ngầm hạt nhân, không phải là chúng tôi muốn sử dụng chúng”.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang leo thang nghiêm trọng vì những vụ thử tên lửa liên tiếp của Bình Nhưỡng trong thời gian qua.

Tính đến thời điểm này, Triều Tiên đã thực hiện 11 vụ phóng tên lửa, sau hàng chục vụ thử hồi năm ngoái. Bình Nhưỡng đang đẩy khu vực bán đảo Triều Tiên vào “chảo lửa” khi liên tiếp thực hiện các vụ thử tên lửa và hạt nhân trong mấy năm trở lại đây. Triều Tiên được cho là đang ra sức tăng cường các nỗ lực nhằm phát triển một tên lửa đạn đạo có thể mang theo đầu đạn hạt nhân và có thể vươn tới lục địa Mỹ. Đây là viễn cảnh mà Tổng thống Mỹ Donald Trump thề sẽ ngăn chặn cho bằng được. Hiện tại, Bình Nhưỡng đang sở hữu trong tay những tên lửa có thể vươn tới Hàn Quốc và Nhật Bản.

Trước sự thách thức cao độ của chính quyền Chủ tịch Kim Jong Un, Mỹ và các đồng minh như Hàn Quốc, Nhật Bản đang gia tăng các động thái quân sự nhằm cảnh cáo và răn đe Triều Tiên.

Ngoài hai tàu ngầm hạt nhân mà Tổng thống Trump nhắc đến ở trên, Mỹ cũng đã điều hai tàu sân bay khủng đến bán đảo Triều Tiên.

Việc Mỹ cùng lúc triển khai hai tàu ngầm hạt nhân mạnh nhất và hai tàu sân bay tối tân – thứ vũ khí được ví là bá chủ đại dương, đến ngoài khơi bán đảo Triều Tiên được xem là một thông điệp cứng rắn và sắc lạnh mà Washington muốn nhắn gửi đến Bình Nhưỡng.

Kiệt Linh (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc