Phát hiện hang động khổng lồ do quái vật bí ẩn đào

16:12, 10/04/2017
|

(VnMedia) - Mới đây, một người dân ở Brazil đã tìm thấy một chiếc hang khổng lồ ở bang Rondonia, miền tây Brazil. Chiếc hang dài hơn 100 mét và xuất hiện rất nhiều đường cắt xẻ kì lạ, song song nhau bên trong.

Sau một thời gian nghiên cứu, các nhà khoa học Brazil đã phần nào khám phá ra bí ẩn này. Theo Amilcar Adamy từ Viện Địa chất Brazil, chiếc hang ở bang Rondonia do một con lười đất đào trong nhiều năm liên tục.

Ban đầu, Adamy cho rằng chiếc hang được tạo thành do một quá trình tự nhiên. Sau đó, ông thay đổi suy nghĩ của mình vì chiếc hang được đào rất tỉ mỉ và công phu.

Trả lời trên tạp chí Discover, Adamy cho biết: “Tôi chưa bao giờ nhìn thấy điều gì tương tự. Nó không phải là sản phẩm của tự nhiên”.

Chuyên gia nói rằng trên thế giới chưa từng xuất hiện hang nào dài theo hình xoáy tròn như vậy. Ông khẳng định đây là dấu vết do một con lười đất đào lên. Lười đất có thể dài 3 mét, nặng 2,5 tấn và dành cả ngày đào đất. Tuy nhiên, loài lười đất đã tuyệt chủng từ lâu và hiện chưa có bằng chứng nào khác xác nhận giả thuyết này.

Đan Khanh (theo Daily Star)


Ý kiến bạn đọc