Nước biển phát sáng xanh lè bí ẩn ở Australia

19:40, 17/03/2017
|

Nhiếp ảnh gia Brett Chatwin đã ghi lại cảnh tượng bãi nước biển phát sáng xanh kỳ ảo trong đêm ở Tasmania, Australia.

 Nước biển phát sáng xanh kỳ ảo xuất hiện vào đêm 11.3 tại vịnh Preservation ở bang Tasmania, Australia. Những người đi dạo trên bãi biển đã ghi lại cảnh tượng này và chia sẻ lên mạng xã hội.

 Hiện tượng nước biển phát sáng xanh xảy ra khi hàng tỷ tảo đơn bào hay sinh vật phù du có khả năng phát sáng sóng và dòng hải lưu đưa vào gần bờ. Các sinh vật phát sáng tạo ra ánh sáng xanh trong nước xunh quanh chúng.

 Nhiếp ảnh gia Chatwin cho biết đây là lần đầu tiên ông chứng kiến cảnh tượng nước biển phát sáng tại khu vực bờ biển phía tây bắc bang Tasmania.

Trong khi các chuyên gia chưa thể xác định được khi nào hiện tượng nước biển phát sáng xanh trở lại Tasmania, họ cho rằng nó có thể trở thành một ngành công nghiệp du lịch nhỏ cho bang này.

Gustaaf Hallegraeff, chuyên gia về thực vật sống dưới nước tại trường đại học Tasmania, cho biết hiện tượng nước biển phát sáng đã thay đổi rất nhiều kể từ khi nó xuất hiện tại cảng Sydney vào năm 1860.

 “Vào những năm 2000, chúng tôi thấy hiện tượng này di chuyển về phía nam và hiện tại nó đã xuất hiện ở Tasmania”, ông Hallegraeff nói. “Chúng tôi có một số bằng chứng cho thấy dòng hải lưu và nước biển ấm là nguyên nhân dẫn tới sự thay đổi này”.

                                                                                                   Theo Dân Việt

 


Ý kiến bạn đọc