Nữ hoàng talk show Oprah Winfrey là tổng thống tiếp theo của Mỹ?

08:43, 04/03/2017
|

Ủng hộ bà Clinton, từng phản đối ông Trump và tuyên bố không bao giờ tranh cử, nhưng chính chiến thắng của tỷ phú bất động sản đã trở thành cảm hứng thúc đẩy sự thay đổi của Nữ hoàng talk show Oprah Winfrey.

Bà trùm truyền thông 63 tuổi Oprah Winfrey cho biết chiến thắng của Tổng thống Donald Trump đã khiến bà nghĩ lại về khả năng ra tranh cử vào năm 2020.

Nữ hoàng talk show Mỹ Oprah Winfrey đã bất ngờ rút lại những lời quả quyết trước đây rằng bà sẽ không bao giờ tranh cử Tổng thống sau khi chứng kiến chiến thắng "choáng váng" của tỷ phú Donald Trump.

Nữ hoàng talk show Oprah Winfrey
Nữ hoàng talk show Oprah Winfrey

Trong một talk show mới nhất, người dẫn chương trình nổi tiếng nước Mỹ cho biết, bà không loại bỏ khả năng “tham gia vào cuộc chơi” sau chiến thắng của ứng cử viên phi truyền thống Donald Trump. Theo Winfrey, chiến thắng của ông Donald Trump đã khiến bà phải cân nhắc lại những ngờ vực trước đây về khả năng của mình trong một cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. Trước đó, hồi tháng Một, khi được hỏi về khả năng tranh cử Tổng thống, bà từng khẳng định sẽ không bao giờ tham gia tranh cử.

Oprah Winfrey là người ủng hộ nhiệt thành cho cựu ngoại trưởng Hillary Clinton trong cuộc đấu với đối thủ Donald Trump năm 2016. Bà cũng từng bày tỏ mạnh mẽ sự phản đối ông Trump sau khi chiến thắng ngày 8/11/2016.

Tầm ảnh hưởng của Winfrey đến công chúng Mỹ thậm chí còn được gọi tên là "Hiệu ứng Oprah". Bà trùm truyền thông, cũng là tỉ phú đầu tiên và duy nhất da màu tại Mỹ, là người có ảnh hưởng quan trọng tại Mỹ. Thậm chí có nghiên cứu đã ước đoán rằng sự ủng hộ của bà dành cho ông Obama từ năm 2006 đến 2008 đã mang đến một triệu lá phiếu ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ của đảng Dân chủ vào năm 2008.

Chiến thắng hoàn toàn bất ngờ của Tổng thống Trump, một cựu ngôi sao truyền hình thực tế, là ví dụ điển hình về ranh giới mỏng manh giữa show-biz và chính trường Mỹ. Hiện đã xuất hiện những đồn đoán về khả năng ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg và rapper Kanye West ngày nào đó có thể tranh cử Tổng thống.

(theo Tin tuc)


Ý kiến bạn đọc