Mỹ coi trọng quan hệ đối tác chiến lược với ASEAN

15:11, 13/03/2017
|

(VnMedia) - Ngày 10/03, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson đã có buổi tiếp và làm việc chung với các Đại sứ, Đại biện các nước ASEAN tại Washington DC. Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh đã tham dự sự kiện này.

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh đã tham dự sự kiện này.
Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson

Trong trao đổi, Ngoại trưởng Tillerson khẳng định Hoa Kỳ luôn coi trọng quan hệ Đối tác Chiến lược với ASEAN, sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với Hiệp hội và các nước thành viên vì hoà bình, an ninh và phát triển thịnh vượng ở khu vực, cũng như ứng phó với các thách thức chung đang đặt ra. Khẳng định cam kết hợp tác với khu vực cả về chiến lược và kinh tế, Ngoại trưởng Tillerson cho biết Hoa Kỳ sẽ tích cực tham dự các diễn đàn ở khu vực, bao gồm cả của ASEAN và APEC.

Các Đại sứ, Đại biện ASEAN đánh giá cao cuộc gặp với Ngoại trưởng Tillerson, cuộc gặp đầu tiên trong chính quyền mới ở Hoa Kỳ; nhấn mạnh quan hệ Đối tác Chiến lược ASEAN – Hoa Kỳ và cho rằng trong năm 2017, cần thúc đẩy quan hệ phát triển hơn nữa trên tất cả các mặt, nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ ASEAN – Hoa Kỳ và 50 năm thành lập ASEAN. Đại sứ Phạm Quang Vinh chia sẻ ý kiến của các đại diện ASEAN về quan hệ ASEAN – Hoa Kỳ, đồng thời thông báo những định hướng, ưu tiên của năm APEC 2017 do Việt Nam chủ trì, trong đó có Tuần lễ Cấp cao APEC vào tháng 11/2017.

Hải Yến


Ý kiến bạn đọc