Nga sẽ có thêm một số trung đoàn trong lực lượng vũ trang

19:00, 22/01/2017
|

Một số trung đoàn kỹ thuật công binh mới cũng như trung đoàn kỹ thuật-ngụy trang sẽ được thiết lập trong các lực lượng vũ trang Nga trong năm 2017.

Binh sĩ Nga trong một cuộc tập trận. Ảnh: AFP/TTXVN
Binh sĩ Nga trong một cuộc tập trận. Ảnh: AFP/TTXVN
Tư lệnh quân chủng kỹ thuật của Nga, Trung tướng Yuri Stavitskiy ngày 21/1 cho biết thông tin trên và nói: "Trong năm 2017, quân chủng kỹ thuật có kế hoạch bổ sung nhiều trung đoàn kỹ thuật đặc công và và trung đoàn kỹ thuật ngụy trang".

Ông lưu ý rằng các đơn vị mới được "phát triển" từ các trung đoàn kỹ thuật năm 2013. Theo ông Stavitskiy, "trong 4 năm, đã tổ chức hơn 20 hoạt động, hình thành một số trung đoàn kỹ thuật-công binh và trung đoàn kỹ thuật-ngụy trang riêng biệt, một số đơn vị quân đội và các tổ chức".

Trong một diễn biến khác, Bộ phận báo chí của Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong năm 2017, các bộ phận kỹ thuật thuộc Lực lượng tên lửa chiến lược của quân đội nước này sẽ được trang bị con số kỷ lục các thiết bị kỹ thuật mới, trong đó có 11 xe ngụy trang và rà phá bom mìn từ xa.

Thông báo trên cho hay "trong năm 2017, theo kế hoạch tái trang bị, các bộ phận kỹ thuật (của Lực lượng tên lửa chiến lược) sẽ được nhận 11 xe kỹ thuật và ngụy trang, cũng như xe phá mìn từ xa.

Tốc độ bàn giao các mẫu xe tiên tiến và các thiết bị kỹ thuật sẽ duy trì ở mức tương tự như trong năm 2016. Được biết trong năm 2016, các lực lượng tên lửa chiến lược đã nhận được số lượng kỷ lục máy móc kỹ thuật trong lịch sử nước Nga hiện đại. Ngoài ra, dự kiến sẽ được trang bị 70 đơn vị thiết bị kỹ thuật và 25 tấn trang bị kỹ thuật.

Theo Bộ quốc phòng Nga, các thiết bị kỹ thuật nêu trên gồm: xe làm đường, xe phá mìn, máy xúc, cần cẩu xe tải và các công cụ điện khác nhau. Hiện nay, quân chủng kỹ thuật tiếp tục được trang bị các công cụ kỹ thuật tiên tiến để nâng cao khả năng chiến đấu của các tên lửa cơ động.

Theo TTXVN/Tin Tức


Ý kiến bạn đọc