Kết cục thảm khốc của những binh sĩ "phản bội" ở Thổ Nhĩ Kỳ

10:49, 18/07/2016
|

(VnMedia) - Những binh sĩ tham gia đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ đã bị lột trần, bị trói tay và quẳng nằm la liệt trên sàn nhà dưới sự canh gác nghiêm ngặt của lực lượng trung thành với Tổng thống Erdogan.

Hình ảnh thê thảm của các binh sĩ tham gia đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ
Hình ảnh thê thảm của các binh sĩ tham gia đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ

Trước đó, nhiều người đã bị đánh bầm dập một cách không thương tiếc. Trong khi đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố không loại trừ hình phạt tử hình cho những “kẻ phản bội”… Đây rõ ràng là kết cục thê thảm cho những binh sĩ tham gia vào cuộc đảo chính bất thành nhằm lật đổ chính quyền của ông Erdogan.

Trên mạng hiện đang xuất hiện một hình ảnh cho thấy sự thê thảm của những binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ tham gia vào cuộc đảo chính đẫm máu hồi cuối tuần vừa rồi. Theo đó, người ta thấy hàng chục binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị lột quân phục, nhiều người chỉ còn độc một đồ lót trên người, và bị trói tay bắt nằm trên sàn nhà. Đây là những binh sĩ đã đầu hàng chính quyền sau nỗ lực đảo chính bất thành.

Trước đó, qua những hình ảnh được phát đi rộng khắp trên truyền thông quốc tế, người ta thấy những binh sĩ tham gia đảo chính bị người dân trút giận không thương tiếc, nhiều người bị đánh bầm dập, thương tích đầy mình.

Sau cuộc đảo chính, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã lên tiếng thể sẽ trả thù thảm khốc những kẻ mà ông miêu tả là “phản bội” bằng việc khiến họ phải trả cái giá đắt nhất. Ông này thậm chí còn phát biểu, cuộc đảo chính là “cơ hội trời cho” để Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành thanh trừng những người phản bội trong các lực lượng và thể chế của nhà nước.

Hơn 6.000 người đã bị bắt giữ sau cuộc đảo chính bất thành khiến ít nhất 265 người thiệt mạng và hơn 2.000 người bị thương. Hầu hết các nạn nhân là dân thường – những người nghe theo lời kêu gọi của Tổng thống Erdogan đổ ra đường để chống lại cuộc đảo chính.

Ông Erdogan không loại trừ khả năng sẽ bắt những kẻ tham gia đảo chính phải chịu hình phạt tử hình. Trong số những người bị bắt có 2.745 thẩm phán và hơn 2.800 binh sĩ trong quân đội.

Kiệt Linh (tổng hợp)

 


Ý kiến bạn đọc