Hillary bất ngờ thua bẽ bàng trước đối thủ

11:40' 15/07/2016 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Ứng cử viên tổng thống gây tranh cãi của Đảng Cộng hoà - Donald Trump đang ăn mừng sau khi một cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy, ông đã đánh bại ứng cử viên sáng giá nhất từ Đảng Dân chủ – bà Hillary Clinton ở hai bang dao động đồng thời san bằng “tỉ số” với bà này ở một bang khác.

Hai ứng cử viên tổng thống Mỹ
Hai ứng cử viên tổng thống Mỹ

Cuộc thăm dò được tiến hành bởi Trường Đại học Quinnipiac ở Camden, Connecticut, cho kết quả, ông Trump đã vượt qua bà Hillary 3% điểm ở bang Florida với tỉ lệ ủng hộ tương ứng lần lượt là 42% và 39%. Tiếp đó, ở bang Pennsylvania, ứng cử viên của Đảng Cộng hoà cũng giành được hơn 2% điểm so với ứng cử viên của Đảng Dân chủ với tỉ lệ cụ thể là 43% và 41%. Có một điều đặc biệt đáng chú ý là bang Pennsylvania đã không bỏ phiếu cho ứng cử viên của Đảng Cộng hoà từ cuộc bầu cử tổng thống năm 1988 đến giờ. Ở bang Ohio, ông Trump đã “san bằng được tỉ số” với bà Hillary.

Một nhà bình luận cho rằng, nếu ông Trump giành được chiến thắng ở cả 3 bang trên thì ông này sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới.

Trước đó, bà Hillary vượt hơn ông Trump ở hai bang Florida và Pennsylvania.

Giới chuyên gia tin rằng, thất bại mới nhất của cựu Ngoại trưởng Hillary là do bị ảnh hưởng bởi scandal sử dụng email cá nhân của bà này bất chấp việc Bộ Tư pháp tuyên bố không truy tố bà.

Những diễn biến trên cho thấy, con đường để bà Hillary Clinton tiến vào Nhà Trắng không hề dễ dàng dù ứng cử viên Trump là nhân vật gây cực nhiều tranh cãi.

Kiệt Linh (theo RIA)