50 chiến đấu cơ Nga tập trận rầm rộ

16:34, 08/06/2016
|

(VnMedia) - Hơn 50 máy bay và trực thăng đang tham gia một cuộc tập trận ba ngày ở Crimea và khu vực Rostov. Đó là thông tin vừa được Cơ quan báo chí quân khu phía nam của quân đội Nga đưa ra hôm nay (8/6).

Văn phòng báo chí của Quân khu phía nam của quân đội Nga xác nhận: “Tham gia cuộc tập trận này có hơn 50 máy bay, bao gồm trực thăng Mi-28N, Ka-52 và Mi-35M, máy bay vận tải Antonov-12 và Antonov-26, chiến đấu cơ hai chỗ ngồi mới nhất Sukhoi-30SM, và chiến đấu cơ nâng cấp Sukhoi-27. Cuộc tập trận còn có sự góp mặt của 2.500 phi công, kỹ sư phụ trách máy móc trên các chuyến bay và nhân viên mặt đất”.

Văn phòng báo chí trên cho biết, cuộc tập trận đã bắt đầu vào sáng sớm 7/6/2016.

Tham gia cuộc tập trận, các phi công chiến thuật sẽ diễn tập đánh chặn các mục tiêu trên không và tên lửa giả định.

Tại thao trường Opuk, phi đội trực thăng tấn công sẽ phá hủy các mục tiêu giả định trong phạm vi 500 mét đến 5.000 mét cả ngày lẫn đêm.

Đại diện quân khu phía nam cho biết thêm: "Các đơn vị kỹ thuật phát thanh sẽ tìm kiếm, xác định và theo dõi các mục tiêu giả định của đối phương trong các tình huống khác nhau. Trọng tâm là xác định và phân loại các mục tiêu trên không ở độ cao thấp và cực thấp".  

Đan Khanh (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc