Đàn chó cảnh sát ngậm bát, xếp hàng chờ được chia đồ ăn gây chú ý

15:43, 05/05/2016
|

(VnMedia) - Hình ảnh những chú chó cảnh sát ở Trung Quốc xếp hàng ngay ngắn, thẳng tắp, trên miệng ngậm theo bát tô để chờ đến lượt chia thức ăn cho thấy loài vật này rất nghiêm túc và có ý thức tự giác, tuân thủ kỷ luật rất cao.

Những chú chó được đào tạo, huấn luyện phục vụ cho các hoạt động nghiệp vụ của con người, đặc biệt là trong lực lượng cảnh sát có thể làm được những điều đáng chú ý như đánh hơi, dò bom mìn hoặc đóng vai trò như một người lính chiến đấu thực thụ trên chiến trường. Vì vậy, không khó để tin rằng những chú cảnh khuyển ở Trung Quốc có thể hành xử theo cách này.

Những chú chó xếp hàng thẳng tắp, kiên nhẫn ngồi chờ tới lượt được chia đồ ăn.
Những chú chó xếp hàng thẳng tắp, kiên nhẫn ngồi chờ tới lượt được chia đồ ăn.
 
Sau khi được đăng tải, bức ảnh đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng thế giới. Nhiều người  khen ngợi trí thông minh cũng như ý thức kỷ luật nghiêm khắc của đàn chó cảnh sát này.
 
Trước đó, một bức ảnh tương tự cũng đã từng được ghi nhận trong thời kỳ chiến tranh tại Phần Lan khoảng những năm 1940, trong đó, những chú chó tuần tra biên giới cũng mang theo bát ăn cơm bằng kim loại và ngồi xếp hàng dài trong một nông trại để chờ đến lượt ăn cơm.
 
Bức ảnh những chú chó cảnh sát ở Phần Lan ngậm bát ngồi xếp hàng dài chờ đến lượt
Bức ảnh những chú chó cảnh sát tuần tra ở Phần Lan ngậm bát ngồi xếp hàng dài chờ đến lượt được chia khẩu phần ăn cũng được nhiều người quan tâm.

 


Ý kiến bạn đọc