Australia sẽ đẩy các thuyền vượt biên trái phép về nước xuất phát

19:49, 04/02/2016
|

(VnMedia) - Những biện pháp bảo vệ biên giới nghiêm khắc của Chính phủ Australia nhằm ngăn chặn nạn đưa người trái phép qua biên giới và bảo vệ chủ quyền biên giới của Australia tiếp tục được duy trì đầy đủ.

Bộ trưởng Bộ Nhập cư và Bảo vệ Biên giới, nghị sĩ Peter Dutton, cho biết Australia kiên quyết thực hiện cam kết của mình trong việc chống lại nạn đưa người trái phép qua biên giới và ngăn mọi người mạo hiểm với cuộc sống của mình trên biển cả.

“Trong hai năm vừa qua, Australia đã đẩy hơn 20 thuyền khỏi lãnh hải của mình, và chính sách đưa trở lại các tàu thuyền đưa người trái phép qua biên giới về nước xuất phát sẽ được tiếp tục thực hiện” – Bộ trưởng Dutton nói.

“Chính phủ cũng quyết tâm thực hiện hoạt động xử lý trong khu vực. Ngoài những biện pháp toàn diện trên mặt nước của chúng tôi, hoạt động xử lý này là một rào cản nữa đối với những người tìm cách đến Australia trái phép bằng thuyền.

“Tôi muốn truyền tải thông điệp rằng chỉ có hai kết quả cho những người tới Australia trái phép bằng thuyền: họ sẽ bị chặn lại và đưa ra khỏi lãnh hải Australia, hoặc sẽ được chuyển tới một quốc gia khác để xử lý.

“Không có lựa chọn nào cho việc được xử lý và định cư tại Australia, và không có bất cứ ngoại lệ nào; những quy định này áp dụng với tất cả mọi người.”

Những người sử dụng dịch vụ của các kẻ đưa người trái phép qua biên giới để tới Australia có nguy cơ mất đi tất cả, kể cả mạng sống của mình và những người thân trong gia đình.


Ý kiến bạn đọc